Bãi rác lộ thiên giữa trung tâm thành phố đã được giải phóng

TRÍ TRƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 28/9/2015 - 16:48

(PLO)-  Một bộ phận người dân thiếu ý thức thấy bãi đất không có người trông coi đã mang rác đến đổ trộm bừa bãi, tạo nên một “bãi rác” ngay giữa trung tâm TP Biên Hòa.

Bãi rác lộ thiên giữa trung tâm thành phố đã được giải phóng - ảnh 1

 Bãi rác bừa bãi, luộm thuộm và bốc mùi nồng nặc nằm “lộ thiên”. Ảnh chụp tháng 8

Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM có đăng bài viết Bãi rác ‘lộ thiên’ giữa trung tâm thành phố (số báo thứ Hai, ngày 31-8) phản ánh tình trạng tại khu đất trống diện tích 1.000 m2 gần cầu Đồng Tràm (đường Võ Thị Sáu, P2, P.Thống Nhất, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) hình thành nên một bãi rác tự phát, bốc mùi nồng nặc. Một bộ phận người dân thiếu ý thức thấy bãi đất không có người trông coi đã mang rác đến đổ trộm bừa bãi.

Bãi rác lộ thiên giữa trung tâm thành phố đã được giải phóng - ảnh 2

Bãi rác sau khi được cơ quan chức năng và có trách nhiệm dọn dẹp sạch sẽ.

Sau khi thông tin trên được đăng tải trên báo chí, cơ quan chức năng của TP Biên Hòa đã yêu cầu đơn vị quản lý và sở hữu diện tích phần đất trên là Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Thế giới Nhà (trụ sở: tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hoà, Đồng Nai) cần có những biện pháp ngăn chặn kịp thời, tránh để bãi rác “phình” rộng hơn.

Bãi rác lộ thiên giữa trung tâm thành phố đã được giải phóng - ảnh 3

 

Theo một đại diện công ty, đơn vị đã tổ chức dọn dẹp sạch sẽ và giải phóng toàn bộ rác thải sinh hoạt, xà bần tại đây. Bên cạnh đó, chủ đất cũng cho dựng một rào chắn bằng trụ sắt cao 5 m, nẹp tôn, có cổng ra vào và có người trực trông coi, đảm bảo tình trạng này không tái diễn.

Bãi rác lộ thiên giữa trung tâm thành phố đã được giải phóng - ảnh 4

TRÍ TRƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Cập nhật tin bầu cử; bàn vụ kiện chủ tịch tỉnh

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 17-5: Bị kiện hành chính, Chủ tịch tỉnh không ra tòa thì làm sao; Trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể và cá nhân chống dịch tốt; Các ứng cử viên tiếp tục vận động bầu cử; Kiến nghị triển khai dự án đường sắt nhanh TP.HCM - sân bay Long Thành,...

Các đội bóng Việt Nam mệt mỏi với Cúp châu Á

(PLO)- 10 cầu thủ Hà Nội trên đội tuyển quốc gia sẽ rất vất vả với lịch trình thi đấu vòng loại thứ hai World Cup lẫn về lại CLB đá giải AFC Cup, lại còn chưa biết thi đấu ở đâu. 

Dân chủ lựa chọn người đại biểu xứng đáng

(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đã linh hoạt tổ chức việc tiếp xúc cử tri phù hợp và lên nhiều phương án đảm bảo an toàn cho việc bỏ phiếu bầu cử tới đây.