Bình Phước sẽ xử lý nghiêm vụ phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản
(PLO)- Lãnh đạo tỉnh Bình Phước khẳng định sẽ xử lý nghiêm, không bao che vụ phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản hành xử không đúng với quy định về phòng, chống dịch COVID-19. 

Liên quan đến vụ việc ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước), có những hành động không đúng với quy định về phòng, chống dịch COVID-19, ngày 13-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh khẳng định: “Ngay từ khi xảy ra vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm khắc, không bao che vụ việc, sai đến đâu xử lý đến đó theo đúng các quy định của pháp luật”.

Ông Hà Anh Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, cho biết: Ông Lưu Văn Thanh là cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Ông Thanh giữ vai trò là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện. Đáng lẽ ra phải nỗ lực, chung sức, đồng lòng và phải tích cực nêu gương phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bình Phước sẽ xử lý nghiêm vụ phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - ảnh 1
Ông Hà Anh Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, cho rằng việc làm của ông Thanh đã làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức. Ảnh: LÊ ÁNH

“Hành vi, phát ngôn của đồng chí Lưu Văn Thanh cho thấy cá nhân đồng chí Thanh thiếu tinh thần hợp tác, thiếu trách nhiệm nêu gương, đã làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức. Gây ảnh hưởng đến tổ chức và uy tín cá nhân” - ông Dũng nói.

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cũng cho hay ngay sau khi sự việc diễn ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng huyện Hớn Quản vào cuộc xác minh, làm rõ.

“Các đơn vị chức năng huyện Hớn Quản đã làm việc với cá nhân đồng chí Thanh. Yêu cầu đồng chí làm bản kiểm điểm, giải trình vụ việc. Qua làm việc, đồng chí Thanh cũng thừa nhận hành vi của mình như trong clip là sai, đồng chí đã nhận thấy khuyết điểm và xin nhận mọi hình thức xử lý” - bà Minh cho biết.

Bình Phước sẽ xử lý nghiêm vụ phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - ảnh 2
Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, khẳng định tỉnh này sẽ xử lý nghiêm cán bộ sai phạm, không bao che. Ảnh: LÊ ÁNH

Cũng theo bà Minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh (Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, nhiệm kỳ 2016-2021), trong thời gian chờ các ngành chức năng xem xét xử lý theo quy định.

LÊ ÁNH