(PLO)- Bốn ứng viên đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ đã được bộ trưởng Nội vụ ký quyết định bổ nhiệm.

Chiều 16-5, Bộ Nội vụ đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương năm 2018 sau khi kết thúc kỳ thi tuyển bốn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ.

Cả bốn ứng viên đạt điểm cao nhất được Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân ký quyết định bổ nhiệm ngay trong chiều nay.

Bộ Nội vụ bổ nhiệm 4 vụ phó ngay sau khi trúng tuyển - ảnh 1
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân tặng hoa chúc mừng các tân vụ phó.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Quốc Khánh cho biết ông Nguyễn Văn Thủy (Trưởng phòng Tổng hợp, Thư ký Thứ trưởng) đã vượt qua bốn ứng viên khác trúng tuyển vào chức danh phó chánh Văn phòng Bộ, đạt số điểm 78,3 điểm.

Với số điểm 76,5 điểm, ông Trần Ngọc Huy (Trưởng phòng Thanh tra Nội vụ khối địa phương) trúng tuyển chức danh phó chánh thanh tra Bộ.

Trong năm ứng cử viên thi vào chức phó vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hữu Thành (chuyên viên chính của vụ này) đạt số điểm cao nhất: 75,3 điểm.

Đối với chức phó viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước, ông Khánh cho biết có hai ứng viên đăng ký, tuy nhiên khi bảo vệ đề án, một ứng viên chưa nộp đề án. Do vậy, ứng viên còn lại là bà Nguyễn Huyền Hạnh (Trưởng phòng Nghiên cứu tổng hợp của Viện này) đã trúng tuyển với số điểm 75,5 điểm.

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng đợt thi này có quá trình chuẩn bị công phu, chu đáo, có nhiều cải tiến, đảm bảo công khai, minh bạch... Bộ trưởng cũng đánh giá cao ý tưởng trong nhiều đề án của các ứng viên và đề nghị tập hợp các đề án, có cơ sở nghiên cứu tổng hợp để ứng dụng thực tiễn, sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật trong thời gian tới.

“Có những ý tưởng rất độc đáo, thoát ra những quy định hiện tại và các đồng chí có tầm nhìn tương lai lâu dài, được hội đồng đánh giá cao” - Bộ trưởng Tân nói và cho biết sắp tới, Ban cán sự đảng nghiên cứu có chính sách bảo lưu kết quả cao để bổ nhiệm bổ sung...

“Sắp tới, việc thi tuyển lãnh đạo quản lý không còn là vấn đề thí điểm đối với Bộ Nội vụ, hầu hết các chức danh đều tổ chức thi tuyển” - Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho hay.

“Lợi ích thiết thực của đợt thi tuyển là giải quyết được nhiều vấn đề, tránh cục bộ trong từng vụ, từng cơ quan đơn vị mình. Tránh tình trạng nằm trong quy hoạch và xếp thứ tự. Các ứng viên đều có thi, điều kiện như nhau thì cơ hội ngang nhau và khắc phục tình trạng “chạy chức chạy quyền”, “bổ nhiệm thân quen”" - ông Tân nói.

ĐỨC MINH