Cháy rừng dữ dội ở Núi Cấm

HẢI DƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 4/3/2020 - 19:01

(PLO)- Vụ cháy xảy ra từ ngày 3-3 đã thiêu cháy 6 ha rừng ở tiểu khu 10 khu vực Tà Lọt, Núi Cấm, tỉnh An Giang.

Chiều 4-3, Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh An Giang cho biết tại tiểu khu 10 khu vực Tà Lọt, Núi Cấm (thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên) vừa xảy ra một vụ cháy làm 6 ha rừng bị cháy.

Vụ cháy xảy ra từ khoảng 9 giờ ngày 3-3, nhận được tin báo, Ban quản lý rừng đã huy động gần 600 người (gồm quân đội, công an, kiểm lâm và người dân địa phương) đến tham gia khoanh vùng đám cháy và dập lửa. Tuy nhiên, do nắng nóng cộng với thảm thực bì dày, ngọn lửa bùng phát dữ dội gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Chiều tối cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

Cháy rừng dữ dội ở Núi Cấm  - ảnh 1
Lực lượng chức năng khoanh vùng đám cháy để dập lửa. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Cháy rừng dữ dội ở Núi Cấm  - ảnh 2
Gần 600 người gồm quân đội, công an, kiểm lâm và người dân địa phương tham gia chữa cháy. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Nhưng đến khoảng 4 giờ sáng 4-3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại và các lực lượng ngay lập tức được huy động đến dập lửa. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy khiến 6 ha rừng bị cháy, trong đó có 1 ha rừng keo tràm, 2 ha xoài và điều, 3 ha cây le. Nguyên nhân vụ cháy rừng đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

HẢI DƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...