Lửa cháy xuyên đêm ở Quảng Ngãi thiêu hơn 30 ha rừng

Chiều 1-7, ông Trần Phước Hiền, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, cho hay lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được vụ cháy rừng xảy ra tại xã Phổ Cường.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội trong đêm tối. Ảnh: HTP

Thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 30-6, lửa bùng phát tại rừng keo của người dân tại đây. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và người dân địa phương đã cùng nhau dập lửa, khống chế đám cháy.

Đến tối cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại và cháy dữ dội. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã đến hiện trường thị sát và chỉ đạo chữa cháy.

Do vị trí xảy ra cháy quá xa, lại diễn ra trong đêm tối, đường đi rất khó khăn nên các cấp ngành quyết định cho lực lượng PCCC tạm nghỉ để tránh hậu quả đáng tiếc về người.

Lực lượng chức năng bám trụ ở hiện trường đề phòng lửa bùng phát trở lại. Ảnh: HTP

Đến sáng sớm 1-7, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ PCCC tỉnh Quảng Ngãi đã chờ sẵn được huy động đến hiện trường chữa cháy. Tới trưa thì hỏa hoạn cơ bản được khống chế. Lực lượng PCCC vẫn bám trụ hiện trường đề phòng ngọn lửa tái phát.

Theo lãnh đạo huyện Đức Phổ, rừng sản xuất của người dân bị cháy là rừng keo từ 2-3 năm tuổi, với tổng diện tích thiệt hại khoảng hơn 30 ha.

Nguyên nhân vụ cháy tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.