Đại biểu Nguyễn Thanh Thủy (Hậu Giang) cho rằng để tiết kiệm ngân sách, giảm ách tắc giao thông, đặc biệt để thực hiện trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu của các cấp, các ngành, có thông tin và dư luận cho rằng nên thực hiện theo mô hình chủ tịch tỉnh đi xe máy; giám đốc sở, ngành đi xe đạp; bộ trưởng đi xe buýt

Đại biểu đề nghị chủ tịch tỉnh đi xe máy, bộ trưởng đi xe buýt - ảnh 1
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể.

“Đề nghị bộ trưởng GTVT cho biết có nên thực hiện theo mô hình này? Nếu thực hiện có giảm ách tắc giao thông không? Giải pháp nào để thực hiện khi hạ tầng giao thông không đồng bộ và rất yếu kém như hiện nay?” - bà Thủy hỏi.

“Tôi rất hoan nghênh sáng kiến của đại biểu Thủy và Đoàn đại biểu Quốc hội Hậu Giang” - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nói và cho rằng đây là một trong những đề xuất để Bộ GTVT nghiên cứu.

“Nếu Đoàn đại biểu Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Hậu Giang xung phong thì chúng tôi chọn Hậu Giang là nơi thí điểm. Sau khi thí điểm chủ tịch đi xe máy, cán bộ đi xe đạp, các đồng chí cán bộ trung ương đến địa bàn Hậu Giang được dùng xe buýt đưa đón mà thấy mô hình Hậu Giang tốt thì chúng ta sẽ nghiên cứu nhân rộng ra chứ chúng ta không thể áp dụng đại trà” - ông Thể nói.