Hà Tĩnh cấm tụ tập trên 20 người từ ngày 27-3
(PLO)- Kể từ ngày 27-3, Hà Tĩnh tạm dừng tất cả hoạt động đại hội, hội họp, tập trung trên 20 người cho đến khi có chỉ đạo mới. 

Chiều 26-3, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh ký công điện hỏa tốc về việc tập trung công tác chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Hà Tĩnh cấm tụ tập trên 20 người từ ngày 27-3  - ảnh 1
Người dân tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và các tỉnh, thành từ Lào, Thái Lan về qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) đều được sàng lọc sức khỏe, đưa đi cách ly tập trung. 

Theo công điện, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các hành động kịp thời, quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19; căn cứ tình hình thực tiễn của tỉnh Hà Tĩnh, sau khi xin ý kiến của Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc:

“Kể từ ngày 27-3, tạm dừng tất cả hoạt động đại hội, hội họp, tập trung trên 20 người cho đến khi có chỉ đạo mới của trung ương và tỉnh Hà Tĩnh.

Các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc; các bí thư cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc nội dung trên.

Tập trung dành thời gian lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Nếu vi phạm thì xem xét trách nhiệm người đứng đầu và có hình thức xử lý trách nhiệm phù hợp”.

Hiện ở Hà Tĩnh đang cách ly tập trung cho hơn 4.300 người. BV đa khoa cửa khẩu Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cách ly, chữa trị cho bệnh nhân 146 (nữ, 17 tuổi, ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) từ Thái Lan qua Lào về nước, dương tính với COVID-19.

Đ.LAM