Chiều 8-10, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức tri ân cán bộ quản lý, nhân viên Công ty CP Xe khách Phương Trang Futa Buslines (Tập đoàn Phương Trang) đã đồng hành, hỗ trợ tỉnh này thực hiện thành công chương trình đón người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

Phú Yên đưa gần 17.000 người về quê trên 730 chuyến xe nghĩa tình - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng bằng khen tri ân lái xe, nhân viên Tập đoàn Phương Trang. Ảnh: MỸ LUẬN

Thay mặt nhân dân, chính quyền tỉnh Phú Yên, ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, trân trọng ghi nhận tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên, tài xế của Tập đoàn Phương Trang đã đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ tích cực, kịp thời cùng tỉnh Phú Yên đưa người dân tỉnh này về quê tránh dịch an toàn.

Đặc biệt, Tập đoàn Phương Trang tài trợ cho tỉnh Phú Yên nhiều tranh thiết bị, vật tư y tế trong giai đoạn dịch bùng phát căng thẳng nhất, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Phú Yên.

Phú Yên đưa gần 17.000 người về quê trên 730 chuyến xe nghĩa tình - ảnh 2
Ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tặng bằng khen cho đại diện Tập đoàn Phương Trang. Ảnh: MỸ LUẬN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trân trọng tri ân công sức, đóng góp của đội ngũ lái xe, nhân viên của Tập đoàn Phương Trang đã nỗ lực, vượt qua khó khăn để tổ chức vận chuyển một cách tốt nhất, an toàn nhất.

Ông Đào Mỹ trao tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho hai tập thể, 18 cá nhân của Tập đoàn Phương Trang có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ, phối hợp, tổ chức đưa người dân Phú Yên về quê một cách nhiệt tình, an toàn.

Phú Yên đưa gần 17.000 người về quê trên 730 chuyến xe nghĩa tình - ảnh 3
Người dân Phú Yên về quê trên những chuyến xe Phương Trang. Ảnh: HOÀNG GIANG

Sáng cùng ngày, tỉnh Phú Yên đón thêm 658 người dân tỉnh này từ tỉnh Bình Dương về quê trên những chuyến xe của Tập đoàn Phương Trang trong đợt thứ 30. Đây cũng là đợt đợt cuối cùng trong kế hoạch đón dân Phú Yên từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch COVID-19.

Theo UBND tỉnh Phú Yên, từ ngày 26-7 đến ngày 8-10, tỉnh này phối hợp với TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện 30 đợt đón, đưa gần 17.000 người dân Phú Yên về quê an toàn.

Phú Yên đưa gần 17.000 người về quê trên 730 chuyến xe nghĩa tình - ảnh 4
Người Phú Yên ở TP.HCM lên xe về quê. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cũng trong thời gian trên, Tập đoàn Phương Trang đã huy động hơn 40 xe khách giường nằm, hơn 100 lái xe từ nhiều tỉnh, thành phố, nhân viên các chi nhánh, thực hiện 30 đợt với 730 chuyến xe, vận chuyển gần 17.000 người dân Phú Yên về quê an toàn.

Phú Yên đưa gần 17.000 người về quê trên 730 chuyến xe nghĩa tình - ảnh 5
 

Phú Yên đưa gần 17.000 người về quê trên 730 chuyến xe nghĩa tình - ảnh 6
Hình ảnh đoàn xe thân thương đưa người Phú Yên về đến quê nhà. Ảnh: AB

Trong số những người Phú Yên được đón về quê, có 131 người mắc COVID-19 nhưng đều được tỉnh kiểm soát tốt, không có tình trạng lây lan dịch ra cộng đồng.