Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận buổi họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận buổi họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
(PLO)- Hôm nay, 15-5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị để cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 10 và Kỳ họp Quốc hội những ngày tới.

Sau khi nghe Đảng đoàn Quốc hội, Ban Tổ chức Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng báo cáo, các Ủy viên Bộ Chính trị thảo luận, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cơ quan liên quan.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đã chạy chức, quyền là không dùng  - ảnh 1
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp Bộ Chính trị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan liên quan bàn bạc thật kỹ, chuẩn bị chu đáo các nội dung trình Quốc hội. Cạnh đó, tiếp tục đổi mới cách thức tổ chức và điều hành tại kỳ họp, phát huy cao độ trí tuệ và trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, bảo đảm hiệu quả cao, tiết kiệm được thời gian và công sức.

Về những công việc đã có trong chương trình, kế hoạch, hằng tháng lãnh đạo chủ chốt đã họp và có văn bản chỉ đạo. Từng Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư phụ trách lĩnh vực phải chỉ đạo làm thật tốt, khẩn trương, dứt điểm, không để kéo dài, còn vướng mắc gì thì phải kịp thời đưa ra bàn, tìm giải pháp giải quyết ngay.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đã chạy chức, quyền là không dùng  - ảnh 2
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị 

Về đại hội đảng bộ các cấp trong năm 2019-2020, Tổng bí thư, Chủ tịch nước lưu ý tập thể Bộ Chính trị sẽ quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn từ nội dung cho đến công tác nhân sự. Tránh tình trạng cứ sắp đến đại hội là chỉ lo cho công tác nhân sự mà sao nhãng các công việc thường xuyên. Đồng thời kiên quyết chống chạy chức, chạy quyền, đã chạy là không dùng.

“Đề nghị các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất cao tinh thần này và chỉ đạo các cấp, các ngành. Công việc sắp tới rất nhiều, phức tạp, thời gian còn lại rất ít, các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận, đoàn thể cần phải phối hợp chặt chẽ hơn, kịp thời hơn, bảo đảm để các hoạt động của Đảng, Nhà nước, của hệ thống chính trị thông suốt, nhịp nhàng, hiệu quả cao" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kết luận.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đã chạy chức, quyền là không dùng  - ảnh 3
Quang cảnh cuộc họp

Cũng tại hội nghị này, trên cơ sở xem xét tờ trình của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Chính trị đã quyết định một số trường hợp nhân sự thuộc diện Bộ Chính trị quản lý.

Theo TTXVN