TP.HCM: Chấm dứt tình trạng nợ lương ở các công ty công ích

TÁ LÂM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 23/10/2018 - 20:38

(PLO)- "Phải xử lý dứt điểm câu chuyện nợ lương từ năm 2013 đến cuối năm 2017 trong tháng 10 này...” - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, nói.
Chiều 23-10, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị để nghe báo cáo giải quyết tình hình nợ lương của Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị và các công ty dịch vụ công ích quận, huyện.

TP.HCM: Chấm dứt tình trạng nợ lương ở các công ty công ích - ảnh 1
Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu chấm dứt ngay câu chuyện nợ lương. Ảnh: VIỆT HOA

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Thị Thanh Mỹ cho biết tình trạng nợ lương đã tồn tại từ 2013 đến cuối 2017. Nguyên nhân là do TP ban hành đơn giá chậm, đặc biệt là giai đoạn năm 2014-2015 có nhiều biến chuyển trong đơn giá nên có nhiều thay đổi. Các quận, huyện áp dụng đơn gần nhất.
“Việc ban hành đơn giá chậm này cũng do các sở ngành tham mưu chậm. Riêng Sở TN&MT có sai sót trong tính đơn giá nhưng đã kịp thời đề xuất Sở Tài chính rà soát lại để điều chỉnh cho phù hợp” - bà Mỹ nói.
Bà cho biết hiện TP đã chuyển cho Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị hơn 50,5 tỉ đồng để thanh toán lại cho các công ty dịch vụ công ích quận, huyện giải quyết câu chuyện nợ trong hai năm 2014-2015. Còn khoản nợ trong 2016-2017 đang chờ Sở Tài chính thẩm định đơn giá.
Trước tình trạng nợ lương, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu trong tuần này các công ty dịch vụ công ích quận, huyện còn lại phải ký ngay phụ lục hợp đồng để lấy tiền về thanh toán các khoản nợ.
Ông Tuyến cũng yêu cầu Sở TN&MT rút kinh nghiệm trong việc cải tiến thủ tục, đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền để quận, huyện xác định khung giá. “Phải xử lý dứt điểm câu chuyện nợ lương từ năm 2013 đến cuối năm 2017 trong tháng 10 này, không để kéo dài thêm làm ảnh hưởng đến đời sống người lao động” - ông Tuyến nói.
TÁ LÂM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM