Văn phòng Thành ủy TP.HCM vừa có văn bản gửi các ban Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; ban cán sự đảng, đảng đoàn; các quận ủy, huyện ủy; đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy; các sở/ban/ngành, hội, đoàn thể TP và các cơ quan báo chí về việc không nhận quà tặng và hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI.

Theo đó, để thực hành tiết kiệm và đảm bảo công tác an ninh, Văn phòng Thành ủy TP đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân không gửi quà và tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Chỉ đạo này là của Thường trực Thành ủy TP, căn cứ Công văn số 77 ngày 21-1-2020 của Ban Bí thư về thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng.

Trước đó, vào chiều 2-10, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có buổi gặp gỡ với các cơ quan báo chí trước Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại đây, thông tin về đại hội, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết Đại hội sẽ diễn ra từ 14 đến 18-10 với 445 đại biểu tham dự.

Theo ông Khuê, ngay từ khi bắt đầu chuẩn bị nội dung văn kiện, Ban Thường vụ Thành ủy đã khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng TP.HCM sáng tạo, đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước. Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đã tiếp nhận, tổng hợp ý kiến của người dân gửi đến qua thư, hộp thư điện tử, điện thoại, ý kiến trực tiếp...

Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, tổ chức diễn đàn góp ý, hiến kế trên nhiều lĩnh vực, tăng cường các tuyến bài quảng bá mô hình, cách làm hiệu quả, sáng kiến góp phần thúc đẩy sự phát triển của TP.

Ông Khuê cũng cho biết công tác nhân sự nhiệm kỳ mới đã được tiến hành các bước theo đúng quy định Đảng và theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

“Đến nay công tác chuẩn bị nhân sự khóa mới của Đảng bộ TP cơ bản hoàn tất và đã báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến để trình Đại hội xem xét, quyết định”- ông Khuê nói.