Ngày 7-10, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết đơn vị tạm thời không xử phạt vi phạm đối với một số trường hợp quá hạn kiểm định và giấy phép lái xe hết hạn.

kiem-dinh
Nhiều phương tiện đến đăng kiểm sau khi nới lỏng giãn cách. Ảnh: T.TRINH-T.NHUNG

Cụ thể, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hoàn thành việc kiểm định an toàn phương tiện xe cơ giới và được cấp, đổi giấy phép lái xe trong thời điểm nới lỏng giãn cách, Phòng PC08 tạm thời không xử phạt vi phạm hành chính đối hai trường hợp:

- Lái xe, chủ xe đang điều khiển phương tiện đã quá thời hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP để thực hiện kiểm định.

- Người tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Phòng PC08 cho biết đơn vị này sẽ triển khai đến hết ngày 30-10; sau đó các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Sở dĩ có biện pháp này là do Phòng PC08 nhìn nhận trong thời gian TP tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch thì người dân được yêu cầu hạn chế ra đường. Từ đó, không thể thực hiện kiểm định phương tiện và xin cấp đổi giấy phép lái xe theo quy định.

Trước đó, ngày 6-10, Sở GTVT TP.HCM có công văn 10644 đề nghị các lực lượng chức năng tiếp tục tạm thời không xử phạt các trường hợp lái xe, chủ xe, thuyền trưởng điều khiển phương tiện đường bộ, phương tiện đường thủy đã quá hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP để thực hiện kiểm định.

Đồng thời, không xử phạt các trường hợp cá nhân tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng.