(PL)- Nhận lời mời của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Liên bang Nga Maxim Akimov thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 đến 30-10. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 29-10, hai phó thủ tướng đã đồng chủ trì khóa họp lần thứ 22 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật.

Hai bên đánh giá cao hợp tác kinh tế và đầu tư giữa Việt Nam và Nga phát triển năng động thời gian qua với kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt 4,5 tỉ USD năm 2018, tăng gần 30% so với năm 2017, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Nga trong ASEAN.

Nga hiện có 123 dự án đầu tư trực tiếp vào Việt Nam ngoài lĩnh vực dầu khí với tổng số vốn khoảng 1 tỉ USD, trong khi Việt Nam có 20 dự án đầu tư vào Nga với tổng số vốn gần 3 tỉ USD.

Hai phó thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã và đang được tổ chức trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam (2019-2020).

Hai bên thống nhất sẽ duy trì phối hợp thường xuyên, bảo đảm thực hiện hiệu quả Biên bản khóa họp lần thứ 22 Ủy ban liên chính phủ và thống nhất tiến hành khóa họp tiếp theo tại Nga vào năm 2020.

(Theo chinhphu.vn)