Vùng áp thấp trên biển Đông đang tiếp tục mạnh lên

AN HIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 10:06

(PLO)- Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, ở khu vực bắc biển Đông có gió mạnh cấp 5, tăng dần lên cấp 6, giật cấp 8.

Sáng 30-7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết áp thấp đã đi vào biển Đông, còn cách quần đảo Hoàng Sa 600 km về phía đông.

Vùng áp thấp trên biển Đông đang tiếp tục mạnh lên - ảnh 1
Vị trí và đường đi của áp thấp. Ảnh: NCHMF

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Dự kiến vào sáng sớm mai (31-7), tâm ATNĐ còn cách quần đảo Hoàng Sa 180 km về phía đông.

"Do ảnh hưởng của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành ATNĐ, ở khu vực bắc biển Đông có gió mạnh cấp 5, tăng dần lên cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2.5-3.5 m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên vùng biển phía đông của khu vực bắc biển Đông đều có nguy cơ rủi ro cao. Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 3" - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết.

Sau khi mạnh lên thành ATNĐ, trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, ATNĐ tiếp tục có khả năng mạnh thêm. Dự báo, ATNĐ không đổi hướng, vẫn di chuyển theo hướng tây tây bắc.

Về tình hình mưa, trong sáu giờ qua, khu vực miền núi phía Bắc đã có mưa, một số nơi mưa to như Lào Cai 105 mm, Lai Châu 68 mm, Sơn La 76 mm. Dự báo trong sáu giờ tới, khu vực các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định những khu vực trên có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Áp thấp đang di chuyển nhanh vào biển Đông
Áp thấp đang di chuyển nhanh vào biển Đông
(PLO)- Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp sẽ đi vào biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Các địa phương lên kế hoạch ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

AN HIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.