Thông điệp phòng, chống dịch bệnh phải hấp dẫn như quảng cáo

Trước tình hình dịch sởi chưa được kiểm soát, bệnh chân tay miệng xảy ra ở hầu hết các địa phương và bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ gia tăng trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ Y tế không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời phải luôn luôn đặt trong tình trạng chủ động phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế cần rà soát lại và so sánh tương quan giữa 30 loại vaccine phòng bệnh hiện nay với 11 loại trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia; so sánh tương quan giữa vaccine dịch vụ và vaccine sản xuất trong nước với tinh thần những gì liên quan đến phát dịch, lây nhiễm hoặc không lây nhiễm nhưng liên quan đến số đông thì trình Chính phủ bổ sung các loại vaccine vào Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, đồng thời tăng cường quản lý tiêm dịch vụ nhằm không để tình trạng dịch chồng dịch.

Ngoài ra, để công tác phòng, chống các dịch bệnh đạt hiệu quả cao, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu ngành y tế chủ động cung cấp thông tin nhằm tạo niềm tin trong xã hội. “Các thông điệp phòng, chống dịch bệnh phải đơn giản, dễ hiểu nhưng cũng phải hấp dẫn như quảng cáo thì người dân mới chú ý, dễ hiểu, dễ tiếp thu và làm theo” - Phó Thủ tướng nói.

TLL

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

(PLO)- Chuyển đổi số là chìa khóa cho bâng cao hiệu quả hành chánh vì nó không chỉ cải thiện về thủ tục mà còn giảm người, giảm chức danh và tiến tới giảm cả công sở.