Thông qua Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo

Tại hội nghị các đại biểu đã thông qua Quy định (sửa đổi, bổ sung) đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam. Quy định này gồm 10 điều.

Thông qua Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo ảnh 1

Phóng viên báo đài đang tác nghiệp. Ảnh: HTD

Theo ban soạn thảo, từ ngày 1-1-2017, Luật Báo chí 2016 sẽ bắt đầu có hiệu lực và Quy định đạo đức người làm báo đã bổ sung, sửa đổi sẽ được đưa vào thực thi cùng lúc với Luật Báo chí 2016. Ban soạn thảo cho rằng đây là bộ quy định được giới báo chí cả nước quan tâm, tích cực đóng góp ý kiến xây dựng. Bộ quy định này có giá trị dẫn dắt lương tâm, trách nhiệm của người cầm bút và chắc chắn sẽ lan tỏa trong đời sống báo chí, tác động tích cực, trực tiếp đến đội ngũ những người làm báo cả nước. Trên nền tảng luật pháp và đạo đức, những người làm báo Việt Nam cùng chung sức xây dựng một nền báo chí lành mạnh, nhân văn, chuyên nghiệp, hiện đại vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

Theo kế hoạch, hôm nay (16-12), bộ quy định trên chính thức được công bố.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.