Thông tin mới nhất liên quan bệnh nhân 1440 và 1451

Sáng 29-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tất cả 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam đã được tìm thấy.

Ngoài 2 bệnh nhân (BN) 1440 (nam, Vĩnh Long) và 1451 (nam, TP.HCM), còn có 1 người được cách ly tại Đồng Tháp mới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng nay.

Ngoài ra, 3 người đi cùng BN 1451 vào TP.HCM cũng đã được tìm thấy. Trong đó, 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu với SARS-CoV-2; người thứ 3 đã được tìm thấy tại quận 9 vào đêm 28-12 đang đợi kết quả xét nghiệm.

Liên quan tới BN 1451, HCDC còn cho biết đã truy vết được 27 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 25 mẫu âm tính, 2 mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Ngành y tế TP.HCM tiếp tục truy vết, khoanh vùng những địa điểm mà BN 1451 đã từng đến.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

(PLO)- Khi phẫu thuật cho bệnh nhân, các bác sĩ lấy ra khối thai đường kính 10 cm nằm trên thành đại tràng ngang được mạc nối lớn bọc lại.