Sóc Trăng: Phát hiện và cách ly 1 tài xế chở BN 1440

Ngày 28-12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cho hay nơi đây vừa đưa cách ly tập trung anh MVT (30 tuổi, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) cùng tám người khác.

Thông tin ban đầu, anh T. chính là tài xế chở BN 1440 và một phụ nữ ở Đồng Tháp khi họ nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam.

Sau khi chở bệnh nhân 1440, anh T. vẫn tiếp tục đưa khách từ An Giang đi Sóc Trăng dự đám.

Đến địa bàn xã Trường Khánh, huyện Long Phú thì bị ngành chức năng phát hiện nên ra hiệu dừng phương tiện, đưa người và phương tiện về Trạm Y tế xã Trường Khánh.

Sau đó, tài xế và những người trên xe được đưa đến khu cách ly huyện Long Phú để điều tra dịch tễ và tiến hành cách ly theo quy định.

Theo cán bộ y tế, phương tiện của anh T. đã chở BN 1440 và chưa khử khuẩn mà tiếp tục chở người khác từ An Giang đi TP.HCM và Sóc Trăng. Do đó những người này là F2 cần phải được cách ly theo quy định phòng dịch.

Nguồn tin của PLO cho biết, những người mà tài xế T. chở đi TP.HCM hiện được cách ly tập trung ở huyện An Phú (tỉnh An Giang).

Cũng liên quan đến BN 1440, tỉnh Hậu Giang vừa phát đi thông báo đề nghị người phụ nữ đi cùng xe với BN 1440 từ TP HCM về Vĩnh Long đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Cụ thể, người phụ nữ này đi cùng BN 1440 và xuống xe ở khu vực cầu Hưng Lợi (TP Cần Thơ), sau đó đón xe khác tiếp tục di chuyển về hướng thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Trước thông tin đó, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hậu Giang đề nghị trung tâm y tế các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là huyện Châu Thành, Châu Thành A, TP Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an truy tìm người phụ nữ này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm