Thông tin mới nhất về vụ MobiFone-AVG

Nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay dự kiến sáng mai (ngày 23-3), Thanh tra Chính phủ sẽ tổ chức buổi công bố KLTT toàn diện dự án MobiFone mua 95% cổ phần Công ty AVG.

Giấy mời đã được phát hành từ ngày 21-3 đến các cơ quan cụ thể gồm: Bộ TT&TT, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ Công an và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam, người đã thay mặt tổng Thanh tra Chính phủ ký KLTT hôm 14-3, sẽ chủ trì buổi công bố. Một thành phần khác trong buổi công bố này là các công ty tư vấn do MobiFone trực tiếp mời.

Trước đó, ngay sau khi được Thanh tra Chính phủ báo cáo, chiều 14-3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, được sự phân công của Thủ tướng, đã có ý kiến đồng ý với các kiến nghị, đề xuất của Thanh tra Chính phủ được thể hiện trong KLTT.

Theo đó, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan kiểm điểm, xử lý trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm được chỉ ra trong KLTT, đồng thời yêu cầu Thanh tra Chính phủ công khai nội dung KLTT theo quy định của pháp luật…

Lãnh đạo Chính phủ cũng yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm điểm, làm rõ những vấn đề mà Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra trong KLTT 355, ngày 14-3-2018. Đồng thời đồng ý với Thanh tra Chính phủ, chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra Bộ Công an để làm rõ một số vấn đề của thương vụ mà Thanh tra Chính phủ nhận định là "vụ việc kinh tế nghiêm trọng".

Trong KLTT về vụ việc này, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ: Giao cơ quan điều tra có thẩm quyền của Bộ Công an tiếp nhận toàn bộ hồ sơ, tài liệu thanh tra dự án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần AVG để xem xét, khởi tố điều tra, xử lý đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Điều động Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM về làm Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ

Điều động Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM về làm Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ

(PLO)-Ông Nguyễn Văn Hiếu (47 tuổi), Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM được Bộ Chính trị điều động và chỉ định giữ chức vụ Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quyết định của Bộ Chính trị vừa được tổ chức trao vào cuối giờ chiều 27-5 tại trụ sở Thành uỷ Cần Thơ. Người tiền nhiệm của ông Hiếu là ông Lê Quang Mạnh vừa qua đã được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội.