Chiều 13-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM đã tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.
Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi về tình hình các ca mắc COVID-19 nhiễm biến thể Omicron, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết TP hiện có 12 ca mắc Omicron và đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12.
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, trả lời tại họp báo. Ảnh: TÁ LÂM
“Đến 15 giờ ngày 13-1, 12/12 ca mắc Omicron đều đã xuất viện. Trong đó chỉ 2 ca có triệu chứng sổ mũi nhẹ, ho, còn lại không triệu chứng” – bà Mai nói và khẳng định các trường hợp xuất viện đều đảm bảo quy định của Sở Y tế.
Với những người ngồi cùng chuyến bay với 12 ca nhiễm, có tiếp xúc gần, bà Mai cho biết ngành y tế TP.HCM đã xét nghiệm trên 2.000 người và chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm.
Thông tin về tình hình dịch bệnh, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, cho biết TP đang điều trị 4.152 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 82 trẻ em dưới 16 tuổi, 301 bệnh nhân nặng đang thở máy, 18 bệnh nhân can thiệp ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể).
Riêng trong ngày 12-1, có 275 bệnh nhân nhập viện, 292 bệnh nhân xuất viện, 19 trường hợp tử vong. Tính đến nay, TP.HCM có 20.182 ca tử vong do COVID-19.
(PLO)- Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ CSGT, Công an TP Hà Nội đang khẩn trương tiếp thu các kiến thức quan trọng để được cấp thẻ sát hạch viên, chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ từ Bộ GTVT.
(PLO)- Cụm y tế chuyên sâu Tân Kiên (cụm y tế Tân Kiên) ở xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (TP.HCM) là cụm y tế theo mô hình viện - trường đầu tiên tại Việt Nam và là điểm sáng mang tính đột phá, sáng tạo của TP.HCM.
(PLO)- Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ nhân viên y tế trở thành một nhiệm vụ quan trọng nhằm động viên nhân viên cống hiến lâu dài...
(PLO)- Nhân viên y tế - những người đang miệt mài chăm sóc sức khỏe cho người dân rất cần được quan tâm, bởi khi họ thực sự khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần thì bệnh nhân sẽ được chăm sóc tốt nhất.
(PLO)- Tôi có một anh bạn thế hệ đầu 9X đang làm bác sĩ ngoại khoa ở một bệnh viện tuyến đầu tại TP.HCM. Hôm rồi gọi rủ anh ấy đi ăn tối trước thềm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) và như thường lệ, anh ấy chỉ kịp trả lời: “Bạn ơi, tôi sắp vào phòng mổ, bạn để tôi xếp lịch rồi báo lại nghen”…
(PLO)- Nghề nào cũng quý, cũng đáng trân trọng nhưng lĩnh vực y tế là công việc có nhiều điểm đặc biệt nên cần có những cơ chế đặc thù dành cho nhân viên y tế.
(PLO)- Ông Nguyễn Thanh Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đến thăm các gia đình Thầy thuốc Nhân dân và Bệnh viện Quân y 175 nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
(PLO)- Bệnh viện Than - Khoáng sản thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Lễ khai trương Phòng khám tim mạch và Khoa tim mạch với sự hợp tác giữa Bệnh viện TKV và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
(PLO)- Chủ tịch nước Lương Cường yêu cầu tiếp tục có chính sách để thu hút, giữ nhân lực y tế chất lượng, đặc biệt tại các khu vực còn khó khăn, thiếu thốn.
(PLO)- Những nhân viên y tế làm nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện tại Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM luôn sẵn sàng có mặt tại hiện trường bất kể giờ giấc để cấp cứu, hỗ trợ bệnh nhân. Với họ, thời gian vô cùng quan trọng bởi sự sống và cái chết nhiều khi chỉ cách nhau một tích tắc.
(PLO)- Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đến thăm gia đình bác sĩ, điều dưỡng hy sinh trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
(PLO)- Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương rà soát toàn bộ quy trình chuyên môn, quy trình chăm sóc liên quan đến vụ việc bé sơ sinh tử vong sau tiêm phòng tại Cà Mau.