Thông tin mới vụ biến showroom thành trường học St.Nicholas

Ngày 20-9, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng có thông cáo báo chí về trường hợp của trường St.Nicholas xây dựng và đưa vào hoạt động không đúng quy hoạch

Theo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas do Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey làm chủ đầu tư, được thành lập theo Quyết định số 5498 ngày 23-7-2018 của UBND quận Cẩm Lệ và Quyết định số 1544 ngày 17-4-2018 của UBND TP Đà Nẵng.

Trường St.Nicholas tại 458 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Ảnh: T.AN

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng và theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, Sở GD&ĐT TP đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành kiểm tra cấp phép hoạt động giáo dục cho trường St.Nicholas.

Qua quá trình kiểm tra, Sở đã phát hiện một số thiếu sót của cơ quan tham mưu cấp phép thành lập (Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ và Sở GD&ĐT TP), cũng như các nội dung chưa đầy đủ theo quy định về phía trường St.Nicholas trong việc đảm bảo các điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục.

Ngày 19-9, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP, đã chủ trì cuộc họp giữa các sở, ngành TP với chủ đầu tư trường St.Nicholas nhằm nghiên cứu, đề xuất "phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới đảm bảo đúng quy hoạch, quy chuẩn hiện hành…" theo chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 1231/VP-VXHX ngày 10-9-2019.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Chinh kết luận thời gian qua TP Đà Nẵng đã hết sức quan tâm và ủng hộ các nhà đầu tư đến với TP, hoan nghênh và đánh giá cao những nỗ lực của Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey trong việc đầu tư vào lĩnh vực giáo dục trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, đối với những nội dung chưa đảm bảo theo quy định, đề nghị chủ đầu tư trường St.Nicholas có báo cáo tổng thể cũng như đề xuất các phương án xử lý cụ thể trước ngày 24-9. Từ đó UBND TP sẽ xem xét, quyết định trên cơ sở đề xuất của các ngành, địa phương nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh và giáo viên nhà trường.

"Về phương án chuyển địa điểm mới (đã được chủ đầu tư đề cập), thành phố sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư tìm địa điểm mới, có lộ trình chuyển địa điểm, đảm bảo quyền lợi học sinh" - thông cáo nêu. 

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu nhà trường có thông tin đầy đủ, chính xác để ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, đồng thời có những giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn và hoàn toàn chịu trách nhiệm về an toàn cho học sinh khi học tập tại trường. 

Như PLO thông tin văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở GD&ĐT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện trường St.Nicholas để nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục tại đây.  

Đồng thời xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên, hoặc xây dựng cơ sở mới bảo đảm đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng hiện hành. Các đơn vị liên quan có báo cáo đề xuất Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh xem xét, quyết định trong tháng 9-2019.

Hô biến showroom thành trường học St.Nicholas
Hô biến showroom thành trường học St.Nicholas
(PLO)- Ngày 19-9, nguồn tin của PLO cho hay Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có cáo báo cụ thể về trường hợp Trường Tiểu học - THCS và THPT St.Nicholas xây dựng, đưa vào hoạt động không đúng quy hoạch.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm