Thông tin mới vụ cấp 70 sổ hồng khi chủ đầu tư đang nợ hơn 1.300 tỉ đồng tiền thuế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa đã cấp 70 sổ hồng cho dự án khu đô thị Mỹ Gia trong khi chủ đầu tư đang nợ 1.347 tỉ đồng nghĩa vụ tài chính.

Ngày 29-9, Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) tỉnh Khánh Hòa có công văn trả lời báo Pháp Luật TP.HCM một số vấn đề liên quan dự án khu đô thị Mỹ Gia tại TP Nha Trang do Công ty CP Phát triển đô thị Vĩnh Thái làm chủ đầu tư.

Thông tin mới vụ cấp 70 sổ hồng khi chủ đầu tư đang nợ hơn 1.300 tỉ đồng tiền thuế ảnh 1

Khu đô thị Mỹ Gia ở TP Nha Trang còn nợ 1.347 tỉ đồng nghĩa vụ tài chính. Ảnh: HH.

Trước đó, PV Pháp Luật TP.HCM đề nghị VPĐKĐĐ tỉnh Khánh Hòa thông tin việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) cho dự án khu đô thị Mỹ Gia trong khi chủ đầu tư còn nợ 1.347 tỉ đồng nghĩa vụ tài chính.

Công văn do ông Hoàng Lê Lin, Giám đốc VPĐKĐĐ tỉnh Khánh Hòa, ký nêu: UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp 70 sổ hồng với tổng diện tích 382.079 m2 cho Công ty CP Phát triển đô thị Vĩnh Thái. Những sổ hồng này được cấp theo quy hoạch chi tiết 1/ 500 khu đô thị Mỹ Gia, đã được UBND tỉnh phê duyệt.

PV nêu vấn đề: việc cấp sổ hồng trên có đúng quy định pháp luật không, có ảnh hưởng đến việc thu thuế, gây nguy cơ thất thoát nguồn thu Nhà nước không vì chủ đầu tư đang nợ 1.347 tỉ đồng nghĩa vụ tài chính.

Giám đốc VPĐKĐĐ tỉnh Khánh Hòa trả lời: việc thu thuế, quản lý thuế thuộc trách nhiệm của cơ quan thuế.

Thông tin mới vụ cấp 70 sổ hồng khi chủ đầu tư đang nợ hơn 1.300 tỉ đồng tiền thuế ảnh 2

Một phần dự án khu đô thị Mỹ Gia đang bị tạm dừng giao dịch. Ảnh: HH.

Như PLO đã thông tin, Chi cục Thuế TP Nha Trang đã ban hành thông báo tạm dừng thực hiện việc giải quyết hồ sơ chuyển nhượng bất động sản liên quan đến gói 1 và 15.000 m2 gói 2 dự án khu đô thị Mỹ Gia (gọi tắt là một phần khu đô thị Mỹ Gia).

Theo Chi cục Thuế TP Nha Trang, việc tạm dừng giao dịch biến động tài sản một phần khu đô thị Mỹ Gia được thực hiện theo công văn chỉ đạo của Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa. Việc này được thực hiện theo yêu cầu của TAND Tối cao.

Trước đó, TAND Tối cao có công văn yêu cầu tạm dừng giao dịch biến động tài sản liên quan đến gói 1 và 15.000 m2 gói 2 dự án khu đô thị Mỹ Gia

Yêu cầu trên của TAND Tối cao được đưa ra sau khi tòa này ban hành quyết định kháng nghị theo thủ tục giám đốc đối với bản án phúc thẩm số 41/2022/HSPT ngày 14-1 của TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.