Thông tin mới vụ cô gái tử vong khi đến thẩm mỹ viện ở TP.HCM đốt mỡ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thẩm mỹ viện Key Beauty Center, TP.HCM, nơi cô gái 25 tuổi đến đốt mỡ tử vong đã tháo gỡ biển hiệu trước khi đoàn thanh tra đến kiểm tra. 

Chiều 6-12, Sở Y tế TP.HCM đã thông tin về trường hợp cô gái (sinh năm 1997) tử vong khi đến làm đẹp ở một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Cụ thể, Sở Y tế vừa nhận được tin từ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho biết tiếp nhận bệnh nhân NTP nghi sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê hoặc mê.

Theo tổng kết bệnh án của BV Chợ Rẫy, khoảng 11 giờ 15 phút ngày 26-11, bệnh nhân NTP đến Trung tâm thẩm mỹ “Key Beauty Center”, địa chỉ ở phường 8, quận Phú Nhuận để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang khoa Cấp cứu của Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận. Tại đây, bệnh nhân được chuyển tiếp đến BV Chợ Rẫy lúc 13 giờ 37 phút ngày 26-11 trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy và đã tử vong ngày 29-11.

Thông tin mới vụ cô gái tử vong khi đến thẩm mỹ viện ở TP.HCM đốt mỡ  ảnh 1
Thẩm mỹ viện Key Beauty Center, TP.HCM, nơi cô gái 25 tuổi đến đốt mỡ tử vong đã tháo gỡ biến hiệu. Ảnh: SYT

Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế Quận, UBND phường 8, quận Phú Nhuận và công an phường 8, quận Phú Nhuận tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ “Key Beauty Center”.

Đoàn thanh tra ghi nhận căn nhà, nơi làm trung tâm thẩm mỹ không có biển hiệu (biển hiệu đã tháo gỡ). Căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch, tầng trệt còn sót lại một ghế tiểu phẫu đang dọn.

Theo người chủ cho thuê căn nhà, người thuê căn nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý hợp đồng thuê nhà vào ngày 1-12-2022.

Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.