Thông tin mới vụ người đàn ông tử vong do hút mỡ bụng

Tối 27-12, liên quan đến vụ việc người đàn ông trung niên tử vong khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), trao đổi với báo chí ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân - Sở Y tế Hà Nội, cho biết Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc.

Theo ông Trung, thẩm mỹ viện Việt Hàn là cơ sở dịch vụ làm đẹp không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn có gây chảy máu hoặc tiêm, truyền, phẫu thuật. Trong khi đó, hút mỡ bụng là loại hình dịch vụ phức tạp, không được phép thực hiện tại thẩm mỹ viện.

Thẩm mỹ viện này thuộc sự quản lý của quận Cầu Giấy chứ không phải Sở Y tế, đó là quy định quản lý theo phân cấp. Hiện Sở Y tế đang yêu cầu quận Cầu Giấy báo cáo nhanh về sự việc.

Theo thông tin ban đầu về danh tính nạn nhân, một lãnh đạo phường Yên Hòa cho hay người đàn ông tử vong sinh năm 1976, hiện đang công tác tại một đơn vị thuộc Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.