Thông tin về việc giải cứu 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam trong xe tải tại Anh

(PLO)- Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland cho biết vụ việc cảnh sát Anh phát hiện và giải cứu bảy người nhập cư trong xe tải đang trong quá trình điều tra, xác minh. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến thông tin cảnh sát Anh phát hiện và giải cứu bảy người nhập cư trong xe tải tại cảng East Sussex (Newhaven, Anh), ngày 16-2 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra, xác minh.

Hiện những người này đang được điều trị sức khoẻ.

người nhập cư
Bến phà Newhaven ở thị trấn Newhaven thuộc quận Lewes, hạt East Sussex. Ảnh: PA.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã, đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị phối hợp, theo dõi sát vụ việc, cũng như sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Việc này nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân trong trường hợp xác định được là công dân Việt Nam.

Trước đó, ngày 23-2, thông tin từ TTXVN, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin về việc giới chức Anh phát hiện bảy người nhập cư được cho là công dân Việt Nam ở bến phà Newhaven, thị trấn Newhaven thuộc quận Lewes, hạt East Sussex.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm