Thủ Đức mạnh tay tháo dỡ công trình trái phép

Trong ngày 31-7, UBND phường Hiệp Bình Chánh chia thành hai tổ công tác, tiếp tục cưỡng chế những công trình vi phạm khác. Trong đó, có một công trình vi phạm tại địa chỉ không số, đường số 46 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Dù phía phường đã thông báo, vận động cho tự tháo dỡ nhưng chủ đầu tư của công trình vẫn chưa tháo dỡ xong toàn bộ công trình vi phạm trên. Đến hôm nay, phường tiến hành cưỡng chế.

Thủ Đức mạnh tay tháo dỡ công trình trái phép  ảnh 1
Nhiều công trình không phép, sai phép trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức bị cưỡng chế trong suốt thời gian qua. ẢNH: T.T

Một công trình khác thì phường đã vận động, giải thích để họ hiểu và chấp hành, tự nguyện khắc phục hiện trạng, tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm.

Liên tục nhiều tuần qua, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã tăng cường việc xử lý các công trình sai phép, không phép để lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn phường.

Ông Trịnh Trọng Thành, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết, phường sẽ mạnh tay hơn nữa trong công tác xử lý vi phạm về tình trạng xây nhà, công trình không phép trên địa bàn phường nhằm siết chặt tình trạng trật tự xây dựng trên địa bàn.

Với mỗi công trình vi phạm, phường chú trọng đến việc giải thích, thuyết phục, vận động để người dân nắm rõ vấn đề và tự nguyện chấp hành. Chỉ khi nào chủ đầu tư không chấp hành thì mới tiến hành cưỡng chế.

Thủ Đức mạnh tay tháo dỡ công trình trái phép  ảnh 2
Lực lượng chức năng tháo dỡ công trình xây dựng ở địa chỉ không số, đường 46, phường Hiệp Bình Chánh trong sáng nay. ẢNH: T.T

Từ đầu năm 2019, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ rất nhiều công trình xây dựng không có giấy phép để chấn chỉnh tình trạng xây dựng tràn lan trên địa bàn phường.

Trong sáu tháng đầu năm, UBND phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã cưỡng chế, vận động tháo dỡ tất cả 40 công trình xây dựng sai phép, không phép. Trong đó, có 7 công trình sai phép, 18 công trình không phép đã bị cưỡng chế, 15 công trình chủ đầu tư tự tháo dỡ.

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

(PLO)- Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận của IPEF (Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng), việc tham gia phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.