Thu hồi nhà ở công vụ của 3 cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

Chiều 19-3, trao đổi với PLO, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa xác nhận sở đã có công văn yêu cầu Trung tâm Quản lý nhà và chung cư thuộc sở này khẩn trương làm việc với ba cựu lãnh đạo sở ngành, đề nghị bàn giao các căn hộ nhà ở công vụ trước ngày 25-3; báo cáo kết quả thực hiện về Sở Xây dựng trước ngày 30-3.

Dù không còn giữ chức Giám đốc Sở TN&MT nhưng ông Võ Tấn Thái vẫn đang thuê căn hộ nhà ở công vụ tại chung cư Lê Hồng Phong. Ảnh: LX

Theo công văn trên, ba cựu lãnh đạo bị thu hồi nhà ở công vụ gồm Võ Tấn Thái, cựu giám đốc Sở TN&MT; Vũ Thanh Sơn, cựu Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Quốc Thịnh, cựu Phó ban Dân tộc HĐND tỉnh. Việc thu hồi nhà ở công vụ đối với ba trường hợp này được tiến hành sau khi báo chí phản ánh ba cựu lãnh đạo trên đã nghỉ hưu, không còn diện được thuê nhà ở công vụ nhưng chưa trả lại nhà cho nhà nước. Việc thu hồi nhằm thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng nhà ở công vụ đúng mục đích.

Sở Xây dựng Khánh Hòa còn yêu cầu Trung tâm Quản lý nhà và chung cư rà soát, báo cáo danh sách quỹ nhà ở công vụ đang bố trí cho thuê hoặc quản lý trống; báo cáo về sở trước ngày 30-3. Sở Xây dựng cũng yêu cầu Trung tâm kịp thời tham mưu sở để báo cáo UBND tỉnh xử lý thu hồi đối với các trường hợp sử dụng nhà ở công vụ không đúng mục đích như cho thuê lại, cho người khác ở… 

Theo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư, các cựu cán bộ trên không còn giữ các chức vụ hoặc chuyển công tác nhưng chưa trả lại nhà công vụ. Trung tâm nhiều lần kiểm tra thì thấy người khác sử dụng các căn hộ nhà ở công vụ hoặc sử dụng không đúng mục đích. Trả lời PLO, Sở Xây dựng Khánh Hòa thông tin thêm có trường hợp đã hết thời hạn hợp đồng thuê nhà công vụ nhưng chưa thu hồi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm