Thu hồi, tiêu hủy sách thông tin sai chủ quyền biển đảo

Cuốn sách có tên Bước thịnh suy của các triều đại phong kiến Trung Quốc do tác giả Cát Kiếm Hùng chủ biên, Nhà xuất bản Văn hóa thông tin ấn hành. Cuốn sách có giấy phép in vào năm 2004, nộp lưu chiểu từ năm 2005. Đến thời điểm cách nay vài ngày, sách vẫn đang được rao bán trên mạng.

Cuốn sách đã bị độc giả và báo chí phát hiện việc đưa thông tin sai lệch về chủ quyền biển, đảo Trung Quốc, tức vi phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, mà chúng tôi nhận thấy không tiện và không nên dẫn ra đây. Ngoài ra, trong phần bản đồ phụ lục còn có đăng cả chú thích sai trái, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển, đảo bất khả xâm phạm của Việt Nam.

Khi độc giả, báo chí phát hiện những thông tin sai lệch, vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam nói trên, ngày 26-12 Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra quyết định thu hồi và tiêu hủy cuốn sách.

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

(PLO)-  “Trong hội trại này, chúng em đã được lấp đầy bằng những trái tim biết yêu thương, chia sẻ. Và đây là những trái tim chúng em biết ơn thầy Minh vì đã tổ chức một hội trại đáng nhớ này” - chia sẻ của nữ võ sinh Lê Thanh Ngọc trong một phần thi ở võ trại của CLB taekwondo phường Trung Dũng.
“Loạn” thi hoa hậu

“Loạn” thi hoa hậu

(PLO)- Có thể nói chưa bao giờ nước ta có nhiều cuộc thi hoa hậu như hiện nay. Thống kê của Cục Nghệ thuật biểu diễn, năm 2022 cả nước sẽ có khoảng 25 cuộc thi người đẹp, người mẫu được tổ chức.