Thủ lĩnh Al-Qaeda ở Pakistan bị tiêu diệt

Thủ lĩnh Al-Qaeda ở Pakistan bị tiêu diệt ảnh 1

Cảnh sát Pakistan trong cuộc đột kích tiêu tiệt thủ lĩnh Al-Qaeda. Ảnh: AFP

Theo hãng tin Dawn, dựa trên các thông tin tình báo, cảnh sát đã tấn công vào nơi các tay súng ẩn náu ở bờ sông Multan khi các tay súng đang họp bàn về kế hoạch tấn công một trường đại học ở thành phố này. Tên Mateen cùng  bảy đồng phạm khác đã bị bắn chết trong cuộc đột kích trên. 


Thi thể của các tay súng bị tiêu diệt đã được chuyển tới BV Nishtar ở Multan để khám nghiệm và điều tra. Sau vụ việc trên, cảnh sát khu vực Multan đã đưa ra cảnh báo về việc Al-Qaeda có thể tấn công các cơ sở giáo dục tại Punjab, đồng thời đề nghị tăng cường an ninh tại tỉnh này. 

Thủ lĩnh al-Qaeda Mateen nằm trong danh sách truy lùng gắt gao của Pakistan do người này liên quan đến vụ sát hại một sĩ quan quân đội cấp cao cũng như vụ đánh bom trên đường Parade tại tỉnh Punjab hôm 4-12-2009 làm 36 người thiệt mạng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.