Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người từng là F0 tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có thư kêu gọi những người từng mắc COVID-19 tình nguyện tham gia chống dịch ở TP.HCM.

Đầu thư, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chúc mừng các F0 đã dũng cảm chiến đấu, vượt qua bệnh tật, đem lại niềm vui cho gia đình, bạn bè, mang lại hạnh phúc cho đội ngũ nhân viên y tế và thắp sáng niềm tin cho sự chiến thắng đại dịch tại thành phố mang tên Bác thân yêu.

Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người từng là F0 tham gia chống dịch ảnh 1

Các bệnh nhân F0 xuất viện ở Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương. Ảnh: HL

“Bên cạnh niềm vui mà các bạn đã đem đến, sự mất mát, hy sinh, chịu đựng, khổ đau vẫn còn đó trong một bộ phận người dân đang nhiễm biến thể delta và bệnh nhân COVID-19. Thành phố của chúng ta vẫn còn có quá nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt, nỗ lực hết sức của chính quyền địa phương, nhân dân thành phố và các lực lượng y tế đến hỗ trợ. Sự chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của các bạn cũng sẽ là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố hiện nay” - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nêu.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hiểu các trường hợp mắc COVID-19 vẫn cần thời gian để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ, tuy nhiên thành phố đang rất cần sự chung tay đóng góp của trong giai đoạn quyết định này.

“Với niềm hy vọng, niềm tin vào sự không chế thành công dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi thiết tha mong đợi sự tham gia của các bạn vào công tác phòng chống dịch của thành phố. Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng và biết ơn... Tôi có niềm tin chắc chắn rằng sự có mặt của các bạn trong thời điểm này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ cho lực lượng phòng chống dịch và đặc biệt cho những bệnh nhân COVID-19” - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ.

Theo thứ trưởng Bộ Y tế, các trường hợp tham gia chống dịch sẽ được đánh giá mức độ kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh và sẽ bố trí điều kiện làm việc hợp lý nhất.

Số điện thoại của phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM 028.39309967 hoặc hotline 0907.574.269 đang sẵn sàng tiếp nhận các cuộc gọi đăng ký tham gia.