Thủ tướng chúc mừng bệnh nhi được ghép phổi thành công

Theo Thủ tướng, việc thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên trên người đã đánh dấu bước tiên bộ quan trọng của nền y học Việt Nam.

Trong thư, Thủ tướng nhấn mạnh, cùng với những kết quả đạt được trong ghép thận, ghép gan, ghép tim… thành công của ca ghép phổi lần này đã khẳng định năng lực, trình độ của đội ngũ thầy thuốc Việt Nam nói chung, Học viện Quân y nói riêng, góp phần nâng cao uy tín và niềm tin vào nền y học nước nhà.

Nhân dịp này, Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến cháu L.C.B cùng gia đình cháu, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Nhật Bản. (Cháu L.C.B, 7 tuổi, ở Hà Giang,  là người được ghép phổi thành công).

Chuẩn bị đến ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), Thủ tướng cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế trong cả nước.

Cùng ngày, tại hội nghị của Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng đã biểu dương các bác sĩ Bệnh viện 103 khi thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên và cho rằng, những việc làm đầy tính nhân văn như vậy cần được khen thưởng, động viên kịp thời để công lao của y bác sĩ được ghi nhận, đồng thời việc tốt có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.