Thủ tướng dự lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới tại quê nhà

Sáng 23-3, UBND xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) tổ chức buổi lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thủ tướng dự lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới tại quê nhà ảnh 1
Xã Quế Phú đạt danh hiệu xã nông thôn mới. Ảnh: VÕ DUY DƯƠNG.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường... cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Quảng Nam cùng tham dự lễ công bố.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi đến bà con xã nhà. Biểu dương tinh thần, đánh giá cao chính quyền địa phương đã nỗ lực phấn đấu đưa xã Quế Phú trở thành xã nông thôn mới. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương phải cố gắng hơn nữa để nâng cao mức sống của người dân xã Quế Phú.

“Các đồng chí làm nhà văn hóa, trụ sở lớn cũng là điều đáng quý, nhưng phải làm sao nâng cao mức sống của người dân. Đó mới chính là mục tiêu nông thôn mới. Còn trạm xá, trường học, giao thông chỉ là phương tiện giúp đỡ, tạo điều kiện cho bà con”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương phải xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, sát dân, phục vụ và chăm lo cho dân nhiều hơn. Không được hách dịch, quan liêu, nhũng nhiễu, xa dân. Đối với những cán bộ đã làm tốt rồi phải tốt hơn nữa để người dân tin tưởng. "Có dân là có tất cả" - Thủ tướng đúc kết.

Bên cạnh đó, Thủ tướng nhận xét môi trường ở xã Quế Phú chưa tốt, chưa ngăn nắp trật tự. Trong thời gian tới, vấn đề xử lý rác thải nông thôn, môi trường xã Quế Phú phải điển hình hơn.

Thủ tướng căn dặn chính quyền và nhân dân Quế Phú phải đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau gìn giữ truyền thống của xã anh hùng. Ngăn chặn những vấn đề an ninh trật tự để người dân yên tâm.

Thủ tướng mong muốn lãnh đạo địa phương, bà con nhân dân chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế đô thị, tính toán lại chăn nuôi gia súc. “Phải tiến lên làm cái gì đó có giá trị, chứ không phải con trâu đi trước, cái cày đi sau như thế hệ đi trước”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Chính vì vậy, Thủ tướng đề nghị phát động phát triển xã Quế Phú màu xanh, trồng rừng nhiều hơn để phát triển kinh tế lâm nghiệp. Bên cạnh đó, lãnh đạo địa phương phải tạo nhiều sân chơi cho thanh niên, thiếu nhi.

Cuối cùng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự vui mừng với thành quả của bà con, lãnh đạo xã Quế Phú. Đồng thời, khuyên cán bộ Đảng viên không được thỏa mãn “non” thành tích để đưa xã Quế Phú đạt chuẩn xã nông thôn kiểu mới trong thời gian tới.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.