Thủ tướng gặp mặt, chúc Tết các đại biểu trí thức,nhà khoa học

Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương, Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc tốt đẹp đến các nhà trí thức, nhà khoa học cả nước.
Bày tỏ lòng biết ơn đối với đóng góp của đội ngũ nhà khoa học nước nhà, Thủ tướng cho biết cách đây ít hôm ông đã đến thăm hỏi, chúc Tết một số nhà khoa học, nhân sĩ trí thức như GS Vũ Khiêu, Hoàng Tụy, Nguyễn Văn Hiệu.

Nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của khoa học công nghệ đối với sự phát triển đất nước, Thủ tướng mong muốn trong cuộc gặp này được lắng nghe ý kiến của các trí thức, nhà khoa học trong các lĩnh vực. Thủ tướng khẳng định thành quả của công cuộc đổi mới và phát triển đất nước có sự đóng góp to lớn, trực tiếp của lực lượng trí thức và các nhà khoa học. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với các đại biểu trí thức, nhà khoa học. Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức buổi lễ trao huy hiệu tuổi Đảng cho 52 đảng viên.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự, đồng thời trao 19 danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, 17 huân chương Độc lập cho các cá nhân.

Phó Chủ tịch nước cũng đã thăm hỏi, chia sẻ và trao tặng 50 phần quà, lì xì tiền mặt và 50 chiếc xe đạp cho đội ngũ công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long nhân dịp xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm