Thủ tướng thăm, chúc tết gia đình Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, chúc Tết gia đình, dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp đầu xuân năm mới.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 18-1 (27 tháng Chạp), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, chúc Tết gia đình, dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng ở Thủ đô Hà Nội.

Thủ tướng thăm, chúc tết gia đình Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Ảnh: TTXVN

Chúc Tết, trò chuyện với thân nhân Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại nhà riêng, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ đối với Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo tài năng, uy tín, nhà văn hóa lớn của đất nước, nhà ngoại giao xuất sắc của Đảng, Nhà nước và cách mạng Việt Nam, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Suốt cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có 75 năm tham gia hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng thăm, chúc tết gia đình Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc tết gia đình cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Ảnh: TTXVN

Đảng, Nhà nước ta ghi nhận: "Đồng chí Phạm Văn Đồng là nhà ngoại giao tài năng, có uy tín trên thế giới, nhìn xa, trông rộng, tinh tế và linh hoạt, kiên cường và mềm dẻo, ứng xử nhanh nhạy, sáng tạo, luôn luôn thể hiện lập trường chính trị sáng suốt trước thời cuộc và phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh". Thủ tướng Phạm Văn Đồng được bạn bè quốc tế dành cho sự kính trọng, khâm phục và là "một trong những nhân vật xuất sắc, có ảnh hưởng lớn nhất ở Việt Nam trong thế kỷ 20.”

Nhân dịp năm mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi tới toàn thể gia đình Thủ tướng Phạm Văn Đồng lời chúc mừng năm mới, mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng; chúc gia đình đón Tết Quý Mão 2023 đầm ấm, an vui.

Thay mặt gia đình, ông Phạm Sơn Dương, con trai Thủ tướng Phạm Văn Đồng, bày tỏ xúc động, trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như cá nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính, thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn của dân tộc” nhất là vào dịp Tết đến, Xuân về.

Thủ tướng thăm, chúc tết gia đình Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TTXVN

Còn tại nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ở Thủ đô Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng huyền thoại của dân tộc đã cống hiến trọn đời vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; ghi nhớ công lao Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Trải qua hơn 80 năm hoạt động cách mạng liên tục, phong phú và sôi nổi, cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và Quân đội ta.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cán bộ, chiến sỹ Quân đội yêu mến, kính trọng, suy tôn là "Người anh cả" của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhận được sự ngưỡng mộ, kính trọng của nhiều nguyên thủ quốc gia, chính khách, học giả, nhà sử học, nhà báo, nhà văn và đông đảo nhân dân thế giới.

Thủ tướng thăm, chúc tết gia đình Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc tết gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định nhiệm vụ của các thế hệ hôm nay và mai sau là giữ gìn, vun đắp thành quả cách mạng mà các thế hệ cha anh đã giành được; tiếp tục xây dựng đất nước ngày càng hùng cường, thịnh vượng; người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp đón Xuân mới Quý Mão 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc gia đình Đại tướng mạnh khỏe, đón mùa Xuân mới vui tươi, an lành, hạnh phúc; tiếp tục giữ gìn phát huy truyền thống gia đình, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.