Thủ tướng thăm cộng đồng người Việt tại New Zealand

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam (VN) - New Zealand với sự đóng góp tích cực của các địa phương hai nước, trong đó có Auckland. Đồng thời, Thủ tướng cũng đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác giáo dục, khoa học-công nghệ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, quy hoạch đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng xanh.

Thủ tướng thăm cộng đồng người Việt tại New Zealand ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng cũng đến thăm Trường ĐH Công nghệ Auckland, ngôi trường danh tiếng tại New Zealand, nơi được chọn là địa điểm giao lưu của đại diện cộng đồng người VN tại New Zealand. Tại đây Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo chính sách nhất quán của VN đối với các kiều bào ở nước ngoài, khẳng định cộng đồng người VN ở nước ngoài là một bộ phận máu thịt, không thể tách rời của dân tộc VN; Đảng và Nhà nước sẽ làm hết sức mình chăm lo, bảo vệ lợi ích cho cộng đồng người VN ở nước ngoài.

Báo Pháp Luật TP.HCM cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Tọa đàm 'Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt'

Báo Pháp Luật TP.HCM cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Tọa đàm 'Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt'

(PLO)- Tọa đàm “Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt” do Báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức, nhằm tìm thêm các giải pháp thực tiễn, hiệu quả, góp phần thực hiện quyết tâm gỡ thẻ vàng cho ngành thuỷ sản Việt Nam trong thời gian sớm nhất.