Thừa nhận gây ô nhiễm vì cạnh tranh giá thành

Nếu mình bỏ tiền xây hệ thống xử lý nước thải thì không cách gì cạnh tranh lại giá thành sản xuất với người ta” - bà PTH, chủ cơ sở giặt, wash Mạnh Cường (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM), đã trình bày như trên tại buổi làm việc với Thanh tra Sở TN&MT TP và các đơn vị liên quan sáng 21-11.

Bà H. đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các cơ sở giặt, wash gây ô nhiễm khác thì bà mới yên tâm đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Thanh tra Sở TN&MT yêu cầu chủ cơ sở Mạnh Cường phải xử lý nước thải, khí thải đạt quy chuẩn thì mới được phép hoạt động trở lại. Còn thông tin bà H. phản ánh cơ quan chức năng sẽ xác minh, xử lý sau.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, do thường xuyên xả thải gây ô nhiễm môi trường nên ngày 9-11, cơ sở Mạnh Cường đã bị Thanh tra Sở TN&MT niêm phong các công đoạn sản xuất gây ô nhiễm. Thế nhưng sau đó một ngày, chủ cơ sở đã tháo niêm phong, tiếp tục hoạt động.

TRUNG THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.