Thừa nhận gây ô nhiễm vì cạnh tranh giá thành

Nếu mình bỏ tiền xây hệ thống xử lý nước thải thì không cách gì cạnh tranh lại giá thành sản xuất với người ta” - bà PTH, chủ cơ sở giặt, wash Mạnh Cường (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM), đã trình bày như trên tại buổi làm việc với Thanh tra Sở TN&MT TP và các đơn vị liên quan sáng 21-11.

Bà H. đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các cơ sở giặt, wash gây ô nhiễm khác thì bà mới yên tâm đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Thanh tra Sở TN&MT yêu cầu chủ cơ sở Mạnh Cường phải xử lý nước thải, khí thải đạt quy chuẩn thì mới được phép hoạt động trở lại. Còn thông tin bà H. phản ánh cơ quan chức năng sẽ xác minh, xử lý sau.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, do thường xuyên xả thải gây ô nhiễm môi trường nên ngày 9-11, cơ sở Mạnh Cường đã bị Thanh tra Sở TN&MT niêm phong các công đoạn sản xuất gây ô nhiễm. Thế nhưng sau đó một ngày, chủ cơ sở đã tháo niêm phong, tiếp tục hoạt động.

TRUNG THANH

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.