Thừa Thiên - Huế có tân Chủ tịch UBND tỉnh

 

Sáng 28-6, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VIII tổ chức kỳ họp lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để bầu các chức danh của HĐND tỉnh và bầu chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VII được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VII tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh cũng bầu các chức danh trưởng, phó ban của HĐND gồm ban Kinh tế - Ngân sách, ban Pháp chế, ban Văn hóa - Xã Hội.

Thừa Thiên - Huế có tân Chủ tịch UBND tỉnh ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Phương được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: NGUYỄN DO

HĐND tỉnh cũng bầu các chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các Ủy viên UBND tỉnh và bầu Hội thẩm TAND tỉnh.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu giữ chức vụ chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế với tỉ lệ 51/51 phiếu bầu.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Hải Minh, Chủ tịch UBND TP Huế và ông Phan Quý Phương, Giám đốc sở Tài chính được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ông Nguyễn Văn Phương sinh ngày 29-12-1970. Quê quán xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ông Phương tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế; Kỹ sư Xây dựng; Cử nhân Toán; trình độ Cao cấp Lý luận Chính trị.

Ông Phương từng làm Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế từ năm 2016 đến nay. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.