Thực hư thông tin hiệu trưởng cầm sổ đỏ trường vay hàng trăm triệu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Qua làm việc với chính quyền địa phương, ông Huyền phủ nhận việc sử dụng sổ đỏ của nhà trường để thế chấp.

Chiều 27-4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) xác nhận, địa phương này đã phối hợp với công an tiến hành làm rõ thông tin Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa mang sổ đỏ của nhà trường đi vay hàng trăm triệu.

Vị hiệu trưởng liên quan đến vụ việc đang khiến dư luận xôn xao là ông Mai Thanh Huyền.

Theo đó, dư luận tại Quảng Bình những ngày qua cho rằng ông Huyền đã dùng sổ đỏ của nhà trường để vay 200 triệu đồng. Sự việc diễn ra từ tháng 6-2021 đến tháng 4-2022. Tuy nhiên, số tiền cả gốc lẫn lãi sau đó mà ông Huyền phải thanh toán cho chủ nợ là khoảng 500 triệu đồng.

Trong buổi làm việc với chính quyền địa phương và lực lượng công an, thầy Huyền thừa nhận có nợ nần và vay lãi. Nhưng vị hiệu trưởng này phủ nhận việc dùng sổ đỏ của nhà trường để mang đi thế chấp.

“Qua làm việc, thầy Huyền nói có vay nợ 500 triệu đồng, tuy nhiên không phải dùng sổ đỏ của nhà trường cầm cố mà là dùng quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng để làm tin và vay tiền”, ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã Châu Hóa cho biết.

Về sổ đỏ của nhà trường, ông Hoàng cho hay, vào ngày 18-4 vừa qua do có liên quan đến quy hoạch đất đai nên địa chính xã này đề xuất mượn sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa và một số hộ dân xung quanh trường để phục vụ công việc. Hiện sổ đỏ đã được trả lại cho nhà trường.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa cho biết, chỉ mới nắm thông tin sự việc từ dư luận và sẽ cho xác minh.