Thức uống trà chuối quế giúp ngủ ngon hàng đêm

Nhiều người khó có giấc ngủ ngon trọn vẹn một đêm, mà sẽ gây ảnh hưởng sức khoẻ và hoạt động cuộc sống hằng ngày. Có khá nhiều mẹo để tăng cường cho giấc ngủ, trong đó có một thứ khá đơn giản, mà vừa tốt cho sức khoẻ vừa đem lại giấc ngủ ngon.
Đó là bạn sử dụng chuối và quế để tạo ra một loại nước trà dễ uống, và dễ ngủ.
Quả chuối chứa đựng một loại axit amin, hợp chất tryptophan, giúp làm giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ. Do đó, bạn ăn chuối trước khi lên giường là một liều thuốc giúp ngủ ngon.
Nhưng chuối có thể tạo một tách trà bằng cách kết hợp với quế để tăng cường giấc ngủ. Trên khắp thế giới, chuối và quế xem như thảo dược cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Quế thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tuần hoàn lành mạnh. Ngoài ra, chuối kiềm hãm cơ thể bạn sản xuất ít cortisol, còn được gọi là hormone căng thẳng. Và do chuối chứa hàm lượng cao tryptophan khiến cơ thể tăng sản xuất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh tham gia vào nhiều quá trình trên khắp cơ thể, từ việc điều chỉnh tâm trạng cho đến thúc đẩy quá trình tiêu hóa, dễ ngủ.
Vậy tạo trà  chuối quế bằng cách nào? Điều này rất đơn giản, không cần một nguyên liệu phức tạp hay công thức pha chế rắc rối nào mà chỉ cần chuối, quế và nước sôi.
Đầu tiên bạn cần có nguyên liệu là một quả chuối, 1 thìa quế và 25 ml nước. Hãy cắt bỏ 2 đầu quả chuối, rồi cắt chuối thành từng miếng lớn nhưng không bỏ vỏ.
Sau đó cho chuối vào chảo cùng với quế rắc bên trên. Rồi đổ nước vào chảo đun sôi. Khi nước sôi lên thì giảm nhiệt để sôi liu riu trong vòng 10 phút.
Đun đến khi vỏ chuối bong ra, lấy chảo ra khỏi bếp. Đổ hỗn hợp này qua rây, và chỉ lấy nước uống.
Uống trước 20 phút trước khi đi ngủ, và cần uống thường xuyên sẽ đem lại chất lượng giấc ngủ ngon đến không ngờ.
Theo Health

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm