Thương vụ 200 chiếc Boeing 737 MAX, Vietjet nói gì?

Ngày 13-3, hãng Vietjet chính thức lên tiếng về kế hoạch khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX mà hãng đã kí kết đặt hàng nhà sản xuất Boeing trước đó.

Về thương vụ 200 máy bay Boeing 737 MAX, đã kí kết hợp đồng, trước đó đại diện Vietjet cho biết theo kế hoạch của đơn hàng này máy bay sẽ được giao cho hãng từ nay đến năm 2025. Trong đó những máy bay đầu tiên sẽ được giao ngay vào quý 4-2019.

Theo đó để chuẩn bị cho việc đưa vào khai thác tàu bay mới Boeing 737 MAX, hiện nay các phi công, kỹ sư, nhân viên chuyên trách của hãng đang tham dự các khóa đào tạo để đảm bảo khai thác dòng máy bay mới hiệu quả, an ninh, an toàn. Đồng thời cơ sở vật chất, kỹ thuật để khai thác dòng máy bay mới cũng đã sẵn sàng,…

Vietjet đang sở hữu đội bay dòng Airbus320 thế hệ mới A320-A321neo.

Tuy nhiên liên quan đến các sự cố thảm khốc liên tiếp của dòng máy bay Boeing 737 MAX gần đây, đại diện Vietjet xác nhận chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX. Hiện hãng đang khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới, tuổi bình quân 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321neo.

"Chúng tôi đang theo dõi sát sao vụ việc tàu Boeing 737 MAX và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và Cục hàng không Việt Nam (CAAV), đảm bảo phát triển đội bay hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cao nhất. Vietjet luôn chủ động về đội tàu bay khai thác và mọi kế hoạch kinh doanh vận tải hành khách hoàn toàn không thay đổi", đại diện hãng cho hay.

Đại diện Vietjet thông tin thêm, theo chuẩn mực ngành hàng không thế giới, tất cả các tàu bay của 2 nhà sản xuất máy bay lớn nhất Airbus và Boeing đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định cao nhất và được phê chuẩn bởi nhà chức trách hàng không châu Âu (EASA) hoặc nhà chức trách hàng không châu Mỹ (FAA) mới được cung cấp và khai thác tại thị trường. Nhiều thập kỷ qua, cả 2 nhà sản xuất đều cung cấp những tàu bay có độ tin cậy an toàn cao.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.