Tỉ phú Elon Musk thăm dò ý kiến về việc từ chức CEO Twitter

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tỉ phú Elon Musk khẳng định sẽ tuân theo kết quả từ cuộc thăm dò ý kiến sau khi ông đăng bài khảo sát về việc có nên từ chức Giám đốc điều hành nền tảng mạng xã hội Twitter hay không.

Giám đốc điều hành (CEO) Twitter - tỉ phú Elon Musk - đã phát động một cuộc thăm dò trên nền tảng mạng xã hội này vào ngày 18-12 với câu hỏi liệu ông có nên rời khỏi vị trí đứng đầu công ty hay không và cho biết ông sẽ tuân theo kết quả cuộc thăm dò.

Theo hãng tin Reuters, cuộc thăm dò dự kiến kết thúc vào khoảng 11 giờ 20 phút (giờ địa phương) ngày 19-12. Ông Musk chưa thông tin chi tiết về thời điểm ông sẽ từ chức nếu kết quả cuộc thăm dò cho thấy nhiều người đồng tình với việc này.

Vào tháng trước, ông Musk cho biết ông đã nói với tòa án bang Delaware (Mỹ) rằng ông sẽ giảm thời gian làm việc tại Twitter và cuối cùng sẽ tìm một nhà lãnh đạo mới để điều hành công ty.

Tỉ phú Elon Musk thăm dò ý kiến về việc từ chức CEO Twitter ảnh 1

Tỉ phú Elon Musk đăng bài khảo sát về việc từ chức CEO Twitter. Ảnh: TWITTER

Cuộc thăm dò diễn ra sau khi Twitter cập nhật chính sách mới cùng ngày với yêu cầu người dùng không được đăng tải bất kỳ nội dung hay đường link nào dẫn đến các mạng xã hội đối thủ như Facebook, Instagram, Mastodon, Truth Social, Tribel, Nostr và Post trên nền tảng này.

Nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội TikTok, thuộc sở hữu của nhà phát triển dịch vụ mạng xã hội ByteDance (Trung Quốc), không nằm trong danh sách cấm trên, Reuters đưa tin.

Nếu người dùng vi phạm quy tắc này, Twitter sẽ có biện pháp trừng phạt thích đáng bằng cách xóa bài đăng và tạm thời khóa tài khoản của người đó. Những người lách luật bằng cách chỉnh sửa đường link, thêm dấu chấm ở các ký tự bất kỳ hoặc đăng tải ảnh chụp màn hình tài khoản trên các mạng xã hội khác cũng sẽ bị trừng phạt tương tự.

Quy định mới của Twitter đồng nghĩa với việc người dùng không thể đính kèm đường dẫn đến tài khoản mạng xã hội khác trên phần mô tả cá nhân hay đăng bài viết dẫn link đến tài khoản Instagram hoặc Facebook của họ. Thậm chí, họ còn không thể viết nội dung có chứa tên tài khoản hoặc bất kỳ từ khóa phổ biến nào liên quan đến các mạng xã hội đối thủ.

Tỉ phú Elon Musk thăm dò ý kiến về việc từ chức CEO Twitter ảnh 2

Tỉ phú Elon Musk cùng logo nền tảng mạng xã hội Twitter. Ảnh: REUTERS

Chính sách mới của Twitter đã gây nên nhiều tranh cãi với sự phản đối từ đa số người dùng. Vài phút trước khi đăng tải cuộc thăm dò, tỉ phú Musk đã xin lỗi và cho biết "trong tương lai, sẽ có cuộc bỏ phiếu cho những thay đổi chính sách lớn”.

Phản hồi về chính sách mới của Twitter, người sáng lập kiêm cựu CEO Jack Dorsey tỏ ra bất ngờ trước động thái của Twitter. “Tại sao họ lại làm vậy” - ông đặt câu hỏi và cho rằng việc chặn nền tảng mạng xã hội khác là “rất vô lý”.

Sự thay đổi chính sách diễn ra sau những vụ việc hỗn loạn khác tại Twitter kể từ khi tỉ phú Musk mua lại nền tảng này. Trước đó, ông đã sa thải ban quản lý cấp cao và khoảng một nửa lực lượng lao động của công ty.

Ông cũng đình chỉ tài khoản của một số nhà báo sau những tranh cãi về việc công khai dữ liệu chiếc máy bay của ông.

Tỉ phú Musk đã khôi phục lại các tài khoản trên sau những lời chỉ trích từ nhiều quan chức chính phủ, các nhóm vận động và tổ chức báo chí từ một số nơi trên thế giới, với một số người cho rằng Twitter đang gây hại cho quyền tự do báo chí.

Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G tại trường bắn Alabino bên ngoài thủ đô Moscow.

Pháo phản lực Tornado-G của Nga có sức mạnh thế nào?

(PLO)- Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G của quân đội Nga được trang bị hệ thống định vị vệ tinh đại, cho phép các binh sĩ bắn tới 40 hoả tiễn mà không cần rời khỏi cabin và có thể sẵn sàng khai hỏa chỉ trong một phút.