Nhà Trắng tuyên bố đang ‘theo dõi sát sao’ Twitter

(PLO)- Trước những báo cáo cho rằng Twitter đang trở thành công cụ truyền tải thông tin sai lệch, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết chính quyền Mỹ đang theo dõi sát sao mạng xã hội này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-11, Nhà Trắng cho biết họ đang giám sát mạng xã hội Twitter, hiện nằm dưới sự quản lý của tỉ phú Elon Musk, liên quan vấn đề thông tin sai lệch, hãng Reuters đưa tin.

“Đây là điều mà chúng tôi chắc chắn đang để mắt tới” - Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết khi được hỏi về việc Twitter đang trở thành công cụ truyền tải thông tin sai lệch.

Theo bà Jean-Pierre, trách nhiệm của các nền tảng truyền thông xã hội là đảm bảo sẽ hành động ngay “khi có thông tin sai lệch, khi có sự thù ghét mà chúng ta đang chứng kiến”.

“Tất cả đang theo dõi sát sao việc này. Các công ty truyền thông xã hội có trách nhiệm ngăn chặn người dùng sử dụng nền tảng của họ để kích động bạo lực, đặc biệt là bạo lực nhắm vào các cộng đồng riêng lẻ” - bà Jean-Pierre nhấn mạnh.

Tỉ phú Elon Musk đứng trước logo nền tảng mạng xã hội Twitter. Ảnh: REUTERS

Tỉ phú Elon Musk đứng trước logo nền tảng mạng xã hội Twitter. Ảnh: REUTERS

Vào cuối tuần trước, tỉ phú Musk cho biết số lượng tài khoản đăng ký mới của Twitter đang ở mức "cao kỷ lục". Tuy nhiên, nhiều nhãn hàng đã rút quảng cáo khỏi mạng xã hội này, một phần do quan ngại về những phát ngôn mang tính thù ghét.

Kể từ khi ông Musk mua lại Twitter, các tổ chức giám sát cho biết số lượng hành vi phân biệt chủng tộc và phát ngôn gây thù hận trên nền tảng này đã tăng mạnh. Trong số này bao gồm các phát ngôn phân biệt chủng tộc đối với các cầu thủ tham dự vòng chung kết World Cup 2022.

Theo hãng tin AP, sự gia tăng các nội dung độc hại đến từ quyết định sa thải một nửa trong số 7.500 nhân viên và lãnh đạo đang làm việc tại Twitter của tỉ phú Musk. Trong số những người bị sa thải có nhiều nhân viên chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung trên Twitter.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm