Nhà Trắng tuyên bố đang ‘theo dõi sát sao’ Twitter

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trước những báo cáo cho rằng Twitter đang trở thành công cụ truyền tải thông tin sai lệch, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết chính quyền Mỹ đang theo dõi sát sao mạng xã hội này.

Ngày 28-11, Nhà Trắng cho biết họ đang giám sát mạng xã hội Twitter, hiện nằm dưới sự quản lý của tỉ phú Elon Musk, liên quan vấn đề thông tin sai lệch, hãng Reuters đưa tin.

“Đây là điều mà chúng tôi chắc chắn đang để mắt tới” - Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết khi được hỏi về việc Twitter đang trở thành công cụ truyền tải thông tin sai lệch.

Theo bà Jean-Pierre, trách nhiệm của các nền tảng truyền thông xã hội là đảm bảo sẽ hành động ngay “khi có thông tin sai lệch, khi có sự thù ghét mà chúng ta đang chứng kiến”.

“Tất cả đang theo dõi sát sao việc này. Các công ty truyền thông xã hội có trách nhiệm ngăn chặn người dùng sử dụng nền tảng của họ để kích động bạo lực, đặc biệt là bạo lực nhắm vào các cộng đồng riêng lẻ” - bà Jean-Pierre nhấn mạnh.

Nhà Trắng tuyên bố đang ‘theo dõi sát sao’ Twitter ảnh 1

Tỉ phú Elon Musk đứng trước logo nền tảng mạng xã hội Twitter. Ảnh: REUTERS

Vào cuối tuần trước, tỉ phú Musk cho biết số lượng tài khoản đăng ký mới của Twitter đang ở mức "cao kỷ lục". Tuy nhiên, nhiều nhãn hàng đã rút quảng cáo khỏi mạng xã hội này, một phần do quan ngại về những phát ngôn mang tính thù ghét.

Kể từ khi ông Musk mua lại Twitter, các tổ chức giám sát cho biết số lượng hành vi phân biệt chủng tộc và phát ngôn gây thù hận trên nền tảng này đã tăng mạnh. Trong số này bao gồm các phát ngôn phân biệt chủng tộc đối với các cầu thủ tham dự vòng chung kết World Cup 2022.

Theo hãng tin AP, sự gia tăng các nội dung độc hại đến từ quyết định sa thải một nửa trong số 7.500 nhân viên và lãnh đạo đang làm việc tại Twitter của tỉ phú Musk. Trong số những người bị sa thải có nhiều nhân viên chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung trên Twitter.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.