Tịch thu tên miền của một loạt website 'nhạy cảm'

Tịch thu tên miền của một loạt website 'nhạy cảm' ảnh 1Giao diện website thugian.com.vn sau khi có quyết định thu hồi của cơ quan chức năng. (Ảnh chụp màn hình: Vietnam+)


Tại Quyết định số 956/QĐ-XPVPHC, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử phạt ông Hoàng Ngọc Bính (Hà Nội) đã vi phạm trong việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp; mạng xã hội với tên miền lamthenaoaz.vn nhưng không có giấy phép.
Ông Bính còn bị phạt bởi hành vi cung cấp nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục trên website lamthenaoaz.vn. 
Với các lỗi trên, ông Bính bị phạt tổng số tiền 30 triệu đồng và bị tịch thu tên miền lamthenaoaz.vn.

Tại Quyết định số 957/QĐ-XPVPHC, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã phạt Công ty Cổ phần phát triển công nghệ và thương mại điện tử EBIZ Việt Nam (20/460 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), người đại diện là Giám đốc Đàm Ngọc Thu.
Trong thời gian hoạt động, công ty này đã thiết lập mạng xã hội với tên miền thugian.com.vn nhưng không có giấy phép. Bên cạnh đó, EBIZ cũng vi phạm khi chủ động cung cấp nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục trên mạng xã hội thugian.com.vn.
Tổng mức tiền phạt của hai vi phạm trên là 50 triệu đồng. Cơ quan chức năng cũng tịch thu tên miền thugian.com.vn.
Ngoài ra, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng ra Quyết định số 958/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty Cổ phần AEG (850 đường Láng, Hà Nội), người đại diện là Tổng Giám đốc Trịnh Văn Hùng.
AEG bị phạt bởi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp; mạng xã hội với tên miền zuum.vn nhưng không có giấy phép. Ngoài ra, AEG còn cung cấp nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục trên zuum.vn.
Ngoài việc bị tịch thu tên miền zuum.vn, AEG phải nộp phạt 55 triệu đồng.

Tại Quyết định số 993/QĐ-XPVPHC, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử phạt ông Đoàn Văn Thắng (Hà Nội) với số tiền 7,5 triệu đồng với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp blogtamsu.vn nhưng không có giấy phép.

Theo YÊN THỦY (VIETNAM+)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm