Tiền Giang: Kỷ luật 1 chủ tịch phường do vi phạm nghiêm trọng

Ban Thường vụ Thị ủy Cai Lậy (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường 4 đối với bà Nguyễn Thị Thu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 4, thị xã Cai Lậy.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Cai Lậy nhận thấy bà Thu có khuyết điểm, vi phạm như tự ý khai lại lý lịch đảng viên, tự ý thay đổi họ, chữ lót, năm sinh của bản thân khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Và khi thay đổi họ của bà Thu thì họ của các thành viên trong gia đình cũng thay đổi theo bà Thu.

UBND phường 4, thị xã Cai Lậy (Tiền Giang).

Ngoài ra, bà Thu còn làm đơn đề nghị UBND xã Tân Phú xác nhận là con thương binh gửi Hội đồng thi, phúc khảo điểm ưu đãi với lý do là con thương binh hạng 2/4 để được cộng thêm 1 điểm nhưng thực tế người thương binh là cha dượng chứ không phải cha ruột.

Chưa hết, với cương vị chủ tịch UBND phường 4, bà Thu thực hiện không đúng với quy trình sửa chữa, di dời các cột cờ, cổng chào văn minh đô thị trên địa bàn phường 4, sửa chữa trụ sở các khu phố 2, 3, 4… phân công giao nhiệm vụ cấp dưới không đúng với quy chế làm việc của UBND phường 4.

UBKT Thị ủy Cai Lậy kết luận việc làm trên của bà Thu đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm. Vi phạm của bà Thu là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị làm ảnh hưởng đến uy tín, vai trò làm lãnh đạo điều hành của tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Quy định mới về lễ phục của quân đội

Quy định mới về lễ phục của quân đội

(PLO)- Lễ phục mới của Quân đội được thiết kế kiểu áo sử dụng áo dài tay và quần dài (không có áo ngắn tay); đối với nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sử dụng quần dài, đi giày thay cho váy và ghệt cao cổ.