Tiết kiệm hơn với dịch vụ đi chung xe GrabShare

Thông tin từ hãng Grab Việt Nam cho biết hãng sẽ chính thức ra mắt GrabShare - dịch vụ đi chung xe- công nghệ áp dụng đầu tiên tại TP.HCM nhằm mục đích đưa rước hành khách đến cùng nơi một cách nhanh chóng.

Cụ thể, GrabShare thực hiện một thuật toán để ghép cặp hai hành khách (4 người) đặt xe có lộ trình tương tự nhau vào cùng một chuyến xe. Hành khách sẽ chỉ trải qua tối đa 2 điểm dừng (thời gian chờ không quá 3 phút) trước khi đến địa điểm cần đến.

Với dịch vụ mới này, hành khách có thể tiết kiệm được chi phí 30% so với GrabCar phổ thông, đồng thời giúp tài xế taxi tăng thêm thu nhập thông qua việc kết hợp hành trình của hai hành khách vào cùng một chuyến xe.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Grab VN cho biết bằng việc khuyến khích hành khách chia sẻ chuyến xe, dịch vụ mới này cũng giúp tăng hiệu quả vận hành của phương tiện giao thông, giảm số lượng xe trên đường, góp phần giảm ùn tắc giao thông và lượng khí thải.

Tiếp theo TP.HCM, GrabShare sẽ chính thức ra mắt tại thủ đô Hà Nội tháng 6-2017.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.