Tiêu diệt thủ lĩnh thứ 2 của al-Qaeda tại Afghanistan

Tiêu diệt thủ lĩnh thứ 2 của al-Qaeda tại Afghanistan ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Tuyên bố của NATO cho biết thủ lĩnh Al-Qaeda bị tiêu diệt là Sakhr al-Taifi, còn được biết đến với biệt danh Musthaq và Nasim.

Khi còn sống, Taifi được giao phụ trách các tay súng nước ngoài và chỉ đạo trực tiếp các cuộc tấn công nhằm vào liên quân hoặc các lực lượng an ninh Afghanistan.

Ngoài ra, tên này cũng thường xuyên di chuyển giữa Afghanistan và nước láng giềng Pakistan để chuyển giao mệnh lệnh của ban lãnh đạo al-Qaeda, đồng thời áp tải vũ khí và các trang thiết bị cần thiết cho các tay súng ở miền Đông.

ISAF đang có khoảng 130.000 quân đóng tại Afghanistan và dự kiến sẽ rút hết lực lượng chiến đấu khỏi chiến trường Nam Á này vào cuối năm 2014./.

(Theo TTXVN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.