TikToker Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng sau video có nội dung gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng tải loạt video có nội dung không tôn trọng người già neo đơn.

Chia sẻ với PLO vào chiều tối 29-11, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM, cho hay: "Chiều cùng ngày, Thanh tra sở TT-TT TPHCM phối hợp với PA05 - CATP làm việc với chủ thể đăng ký sử dụng tài khoản TikTok “Nờ Ô Nô” về việc đăng tải video clip "Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó, Tập 3003" có nội dung phản cảm, không tôn trọng người già, gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm người khác, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc".

TikToker Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng sau video có nội dung gây tranh cãi ảnh 1

Chủ tài khoản TikTok Nờ Ô Nô làm việc với cơ quan chức năng, chiều 29/11. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM.

Đồng thời ông Thọ cũng cho biết, thanh tra Sở đã lập Biên bản vi phạm và ban hành Quyết định XPVPHC theo điểm b khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020 với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Đồng thời buộc nam TikToker này cam kết không tái phạm. Trước đó, tài khoản có hơn 600.000 lượt theo dõi đã bị khóa. “Ngoài ra, tài khoản Facebook của Nờ Ô Nô cũng đã bị khoá”- ông Thọ thông tin thêm.

Trước đó, TikToker Nờ Ô Nô đăng tải loạt video gây bức xúc mang tên "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó".

Trong video clip, người này dùng từ ngữ "khó nghe" khi đi làm từ thiện như: "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"; "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn"; "Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu"...

TikToker Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng sau video có nội dung gây tranh cãi ảnh 2

Hình ảnh gây tranh cãi trong video của TikToker Nờ Ô Nô. Ảnh: TL

Đoạn clip hơn 4,6 triệu lượt xem đã bị xóa khỏi nền tảng TikTok nhưng những ngày qua dư luận, cộng đồng mạng vẫn lên án gay gắt và kêu gọi "tẩy chay" nam TikToker này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.