Tìm thấy 3 thi thể trên sông Tiền

Ngày 22-3, Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ việc làm ba người tử vong trên sông Tiền.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 5 giờ ngày 20-3, anh Phan Thanh Minh cùng vợ là Kiến Thị Út (ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đi trên tàu gỗ BTr-2320 xuống An Giang để mua rơm.

Tìm thấy 3 thi thể trên sông Tiền  ảnh 1

Thi thể ba nạn nhân đã được tìm thấy. Ảnh: ĐH

Trong chuyến đi, anh Minh thuê hai người là Đỗ Hoành Tuân và Huỳnh Ngọc Thạch (cùng ngụ Bến Tre) điều khiển một tàu gỗ không biển số đi cùng. Hai tàu dùng dây buộc lại với nhau, cùng chạy song song.

Đến trưa cùng ngày, hai tàu đi đến Vàm Gạch Đình (thuộc sông Tiền, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy), Minh rủ Tuân và Thạch sang tàu gỗ nhậu. Lúc sau, giữa Minh và Tuân xảy mâu thuẫn, cự cãi đánh nhau.

Lúc này, chị Út tháo dây buộc giữa hai tàu, sau đó Tuân và Thạch nhảy sang tàu của mình. Minh điều khiển tàu biển số BTr-2320 đuổi theo rồi vượt lên cắt ngang tàu do Tuân điều khiển.

Khi hai tàu rượt đuổi nhau trên sông, chị Út bất ngờ bị ngã xuống sông. Thấy vậy, Thạch nhảy xuống cứu chị Út thì cũng bị đuối nước. Tuân tiếp tục nhảy xuống sông ứng cứu nhưng bất thành.

Sau đó, Tuân được một tàu khác vớt lên tàu. Sau khi được vớt lên, Tuân thấy con tàu do anh Minh điều khiển bị trôi dạt, nhưng không có ai nên nhảy sang điều khiển tàu vào bờ và đến Công an xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang trình báo.

Đến trưa ngày 22-3, lực lượng chức năng đã tìm thấy ba thi thể các nạn nhân. 

Tạm giam trùm giang hồ 'Thảo lụi'

Tạm giam trùm giang hồ 'Thảo lụi'

(PLO)- Sau hơn 2 ngày huy động lực lượng truy xét, tối 5-6, cảnh sát đã bắt giữ được 'Thảo lụi' khi đang lẩn trốn trong một khách sạn ở quận Phú Nhuận, TP.HCM.