Tìm thấy thi thể 14 công nhân mắc kẹt 10 ngày trong mỏ than bị sập ở Trung Quốc

Hãng tin AFP ngày 6-3 cho biết 14 công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập một mỏ than ở tây nam Trung Quốc vào 10 ngày trước đã thiệt mạng.

Hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã đưa tin các hoạt động cứu hộ đã kết thúc vào trưa ngày 6-3 sau khi thi thể của các thợ mỏ được tìm thấy.

Tìm thấy thi thể 14 công nhân mắc kẹt 10 ngày trong mỏ than bị sập ở Trung Quốc ảnh 1

Quốc kỳ Trung Quốc. Ảnh: AFP

Trước đó, vào ngày 25-2, phần mái của mỏ than Sanhe Shunxun ở tỉnh Quý Châu đã bị sập khiến toàn bộ 14 công nhân đang làm việc ở bên trong mắc kẹt hoàn toàn.

Chính quyền tỉnh Quý Châu đã cố gắng hết sức tìm cách giải cứu các công nhân, tuy nhiên chiến dịch cứu hộ gặp nhiều khó khă vì phần mái sập nằm cách lối vào mỏ khoảng 3 km, và khu vực xảy ra vụ sập là rất lớn.

Hiện chính quyền tỉnh Quý Châu đang tiến hành cuộc điều tra sâu hơn về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc này.

Những mỏ than ở Trung Quốc là một trong các mỏ than nguy hiểm nhất thế giới, thường xuyên xảy ra nhiều vụ nổ và rò rỉ khí đốt, bất chấp việc chính quyền nước này luôn luôn khẳng định đảm bảo sự an toàn của các công nhân.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.