VIDEO: Trực thăng quân sự gặp nạn, rơi xuống khu trượt tuyết

Đài WBZ1030 cho biết một vụ tai nạn đã xảy ra gần một khu trượt tuyết nổi tiếng ở bang Utah, Mỹ, khi 2 chiếc trực thăng Black Hawk của lực lượng vệ binh quốc gia của nước này bị rơi trong cuộc diễn tập sáng ngày 22-2.

Theo đó, 2 chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk đã gặp sự cố và rơi xuống cùng lúc vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng gần khu cáp treo Mineral Basin thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Snowbird, tọa lạc tại hẻm núi nhỏ Cottonwood, cách TP Salt Lake khoảng 30 km.

2 chiếc trực thăng Black Hawk của lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ bị hư hỏng sau vụ tai nạn. Nguồn: YOUTUBE

Lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Utah cho biết không có thương vong nào xảy ra trong vụ tai nạn.

"Chúng tôi xác nhận rằng 2 máy bay trực thăng UH-60 Black Hawk trong lúc tham gia đợt diễn tập thì gặp tai nạn vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng gần Mineral Basin. Không có thành viên phi hành đoàn nào bị thương trong vụ tai nạn. Cả hai chiếc UH-60 đều bị hư hỏng. Vụ việc đang được điều tra” - Lực lượng Vệ binh Quốc gia thông báo.

Vụ tai nạn xảy ra gần một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở bang Utah, Mỹ. Nguồn: YOUTUBE

Ông Jared Jones, sĩ quan cảnh sát thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Utah, cho biết 2 chiếc trực thăng đang thực hành bài tập hạ cánh vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra: “Khi họ hạ cánh, tuyết bắt đầu bay lên và hai chiếc trực thăng có thể đã bị mất tầm nhìn”.

Ông nói thêm rằng nhiên liệu từ 2 chiếc trực thăng may mắn không bị rò rỉ trong vụ va chạm và gọi đó là "một phép màu khi các thành viên phi hành đoàn đều không sao".

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Utah sau đó thông báo tất cả các buổi diễn tập theo lịch trình trước đó đã bị hủy bỏ sau vụ tai nạn để chờ hoàn tất quá trình điều tra. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

(PLO)- Tuyết biến mất có thể khiến hiện tượng nóng lên toàn cầu thêm trầm trọng, khiến người dân các khu vực sống phụ thuộc vào tuyết tan gặp khó khăn. 

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

(PLO)- Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo đã triệu hồi nhóm đàm phán của Israel từ Qatar trở về nước, vì đàm phán giữa Israel và Hamas đã đi vào “ngõ cụt”.